Trang bị kỹ năng PCCC cho học sinh tiểu học

Thứ Hai, 07/05/2018, 17:57 [GMT+7]
.
.

QTV - Sáng nay (7/5), Trường Tiểu học Hạ Long phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Quảng Ninh và Trung tâm đào tạo kỹ năng Awaken tổ chức chương trình diễn tập kỹ năng thoát hiểm, phòng chống hỏa hoạn cho giáo viên và học sinh nhà trường.

Tính huống cháy giả định đặt ra
Tính huống cháy giả định đặt ra

Từ tình huống cháy giả định ở một lớp học - nơi tập trung nhiều chất cháy như: tài liệu, bàn ghế, máy tính, các thiết bị tiêu thụ điện..., các cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã được trang bị và thực hành kỹ năng thoát khỏi đám cháy một cách nhanh nhất, kỹ năng phòng ngạt khói, cấp cứu, sơ cứu người bị nạn từ đám cháy. Chỉ sau 15 phút đám cháy đã được khống chế và toàn bộ học sinh nhà trường đã được di chuyển đến khu vực an toàn.

Các em học sinh được thực hành cấp cứu
Các em học sinh được thực hành cấp cứu
và sử dụng bình cứu hỏa
và sử dụng bình cứu hỏa

 

Trong buổi diễn tập, các em học sinh còn được giao lưu, hỏi đáp những kiến thức phòng cháy chữa cháy và thực hành kỹ năng sử dụng bình cứu hỏa. Đây là những kiến thức rất hữu ích với giáo viên và học sinh nhà trường, đặc biệt khi thời gian qua cả nước đã xảy ra nhiều vụ cháy lớn với mức độ nghiêm trọng.

Nhà trường tổ chức học ngoại khóa cho học sinh
Nhà trường tổ chức học ngoại khóa cho học sinh

Ngoài chương trình ngoại khóa, nhà trường cũng đã đưa kỹ năng thoát hiểm vào bài giảng tại lớp học nhằm nâng cao nhận thức về công tác phòng cháy chữa cháy và rèn luyện năng lực sẵn sàng ứng phó khi xảy ra cháy trong trường học.

Xuân Hòa 

.
.
.
.
.
.