"Vượt lên chính mình" ghi hình tại xã Liên Hòa, TX Quảng Yên

Thứ Ba, 15/05/2018, 20:23 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 15/ 5, chương trình “Vượt lên chính mình” do HTV phối hợp với Công ty Cổ phần truyền thông đa phương tiện Lasta và Hội LHPN Thị xã Quảng Yên tổ chức ghi hình, giúp đỡ xóa nợ và cấp vốn cho gia đình chị Lê Thị Tải,  ở thôn 7, xã Liên Hòa, TX Quảng Yên.

Chị Tải tham gia trò chơi liên hoàn
Chị Tải tham gia trò chơi liên hoàn

Gia đình chị Tải có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng chị Tải qua đời cuối năm 2017 do bị ung thư gan để lại khoản nợ lớn. Chị phải một mình nuôi 3 con  gái đang tuổi ăn, tuổi học. Thu nhập không ổn định, do không có đất đai, ruộng vườn để canh tác, chị phải mượn bà con một khoảnh đất hẹp để trồng rau, đi làm thuê, làm mướn theo thời vụ, và để có thêm thu nhập, trang trải cuộc sống vào mùa hè chị còn xay nước đậu đem ra chợ bán. Các con của chị đều chăm ngoan, học tốt,  các con chính là động lực để chị cố gắng vươn lên mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Với thông điệp: “Nơi đâu còn có các hộ gia đình vượt khó vươn lên thì nơi đó có sự đồng hành của Vượt lên chính mình”,  chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tạo cơ hội để những gia đình khó khăn như chị Tải xóa nợ, đồng thời có thêm điều kiện đầu tư phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống bằng cách tham gia các thử thách của chương trình như: vòng thi xóa nợ và cấp vốn, thi trò chơi liên hoàn, sau mỗi vòng thi gia đình chị trực tiếp rút thăm may mắn của các nhãn hàng tài trợ...

Bà con nhân dân xã Liên Hòa và các mạnh thường quân quyên góp ủng hộ chị Tải trên 8 triệu đồng
Bà con nhân dân xã Liên Hòa và các mạnh thường quân quyên góp ủng hộ chị Tải trên 8 triệu đồng

Kết thúc chương trình, gia đình chị Tải nhận được tổng số tiền 60.378.000  đồng. Trong đó 50 triệu đồng từ các nhà tài trợ và trên 10 triệu đồng từ mạnh thường quân, bà con nhân dân xã Liên Hòa quyên góp, ủng hộ. Số tiền này, sẽ giúp chị Tải trả hết nợ ngân hàng, có thêm vốn đầu tư phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Phạm Tuyết (Trung tâm TT&VH Thị xã Quảng Yên)

.
.
.
.
.
.