"Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm"

Thứ Sáu, 18/05/2018, 20:19 [GMT+7]
.
.

QTV - Thực hiện kế hoạch công tác năm 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm triển khai chuyên đề “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” và Tổng kết cuộc thi “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non” năm học 2017-2018. Kết quả của việc thực hiện chuyên đề đã có 26 sản phẩm giáo dục tiêu biểu xuất sắc khen thưởng và trao giải cho các nhà trường.

Việc thực hiện chuyên đề  và qua cuộc thi đã góp phần nâng cao nhận thức và năng lực cán bộ quản lý, giáo viên mầm non trong việc tổ chức xây dựng và sử dụng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm phù hợp điều kiện cụ thể của từng trường, lớp, địa phương.

Đẩy mạnh việc xây dựng và tổ chức hoạt động cho trẻ bằng chơi, bằng trải nghiệm; góp phần nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình giáo dục mầm non. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của cha mẹ trẻ và cộng đồng trong việc xây dựng môi trường và tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Các biểu tham gia hội nghị
Các biểu tham gia hội nghị

Trong tổng sổ 41 sản phẩm dự thi cấp tỉnh được lựa chọn từ 14/14 phòng GD & ĐT cấp huyện, Ban tổ chức, Ban giám khảo đã lựa chọn được 26 sản phẩm tiêu biểu xuất sắc để khen thưởng và trao giải cho các nhà trường. Trong đó, 03 giải nhất, 05 giải nhì, 08 giải ba và 10 giải khuyến khích. Đồng thời đã lựa chọn 03 đơn vị tốt nhất trong số trường đạt giải để tham gia Cuộc thi cấp Quốc gia năm 2018.

Vụ trưởng vụ Mâm Non Nguyễn Bá Minh phát biểu tại hội nghị
Vụ trưởng vụ Mâm Non Nguyễn Bá Minh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị sơ kết thực hiện chuyên đề diễn ra vào sáng 18/05, có sự tham gia của Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non Nguyễn Bá Minh,đại diện cho Bộ GD&ĐT, đã ghi nhận những kết quả đạt được của Sở Giáo Dục Quảng Ninh ,phòng giáo dục Mầm Non và các trường Mầm Non trên toàn tỉnh. Vụ Mầm Non sẽ hỗ trợ các phương án, cùng giải quyết các khó khăn, hạn chế , bất cập còn tồn đọng trong quá trình thực hiện chuyên đề.

Phó Giám đốc Sở Giáo Dục tỉnh Quảng Ninh- bà Nguyễn Thị Thúy phát biểu tại hội nghị
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Thị Thúy phát biểu tại hội nghị

Thay mặt Sở Giáo dục, bà Nguyễn Thị Thúy - phó Giám đốc cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ nhiệt tình của lãnh đạo của Vụ Giáo dục mầm non, Bộ GD- ĐT trong quá trình triển khai, thực hiện tốt chuyên đề này. Trong thời gian tới sẽ cố gắng phát huy các kết quả đạt được, khắc phục các khó khăn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Các tập thể xuất sắc nhận bằng khen
Các tập thể xuất sắc nhận bằng khen

Thu Hoài

.
.
.
.
.
.