Học sinh không dự thi môn chuyên hoàn thành kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT

Thứ Bảy, 02/06/2018, 11:07 [GMT+7]
.
.

QTV - Sáng nay 2/6, gần 13.000 thí sinh Quảng Ninh đã hoàn thành môn Toán - môn thi cuối trong kỳ thi tuyển vào lớp 10 năm học 2017 - 2018 đối với các thí sinh không dự thi môn chuyên. 

Sau thời gian làm bài 120 phút môn Toán, nhiều thí sinh rời phòng thi với tâm trạng vui vẻ, phấn khởi vì đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của mình. Theo nhận định của nhiều thí sinh, đề Toán năm nay không quá khó, bám sát chương trình học và ôn tập. Với học sinh có học lực bình thường có thể làm được 80%. Tuy nhiên cũng có phần phân loại học sinh nằm ở phần d câu 4 và câu 5.

d
Các thí sinh với tâm trạng thoải mái vì đã hoàn thành kỳ thi 

Bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng phấn khởi sau khi hoàn thành 3 môn thi, thí sinh Hoàng Thị Hải - Hội đồng thi THPT Hòn Gai chia sẻ: "Đề thi bám vào sách giáo khoa, chỉ có câu 5 là câu khó, em cũng hoàn thành hết bài thi, hy vọng là đạt kết quả tốt".

Nhiều thí sinh nán lại để bàn luận về đề thi
Nhiều thí sinh nán lại để bàn luận về đề thi
Đề thi Toán không quá khó nhưng có tính phân loại
Đề thi Toán không quá khó nhưng có tính phân loại cao

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT, môn thi Toán sáng 2/6, toàn tỉnh có 12.912 thí sinh dự thi, có 67 thí sinh vắng mặt. Ngày thi thứ hai diễn ra an toàn và nghiêm túc, không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi phải lập biên bản, không có hiện tượng bất thường xảy ra.

Câu 4 phần d và câu 5 được đánh giá là khó
Câu 4 phần d và câu 5 được đánh giá là khó

Kết thúc môn thi thứ 3, do làm tốt công tác chuẩn bị, nên 2 ngày thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Mọi quy trình, thủ tục thi tại các hội đồng thi đều được triển khai chính xác, đầy đủ, nghiêm túc. Tại các điểm thi đều có lực lượng công an, cảnh sát giao thông, PCCC, y tế... tham gia công tác đảm bảo an ninh, an toàn thi. 

Đồng chí Nguyễn Văn Tuế - Phó giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Ninh khẳng định: "Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã kết thúc an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Đây là kết quả của sự chỉ đạo của  tỉnh, sự chuẩn bị tích cực của ngành giáo dục và đào tạo, sự phối hợp chặt chẽ hiệu quả của các sở, ban, ngành và các địa phương.  Ngay sau đây, chúng tôi sẽ tổ chức chấm thi và chuẩn bị cho các em dự thi vào Trường THPT Chuyên Hạ Long. Kết quả chính thức của kỳ thi sẽ được công bố trước ngày 25/6".

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT đã diễn ra an toàn
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT 2018 - 2019 đã diễn ra an toàn, nghiêm túc.
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT đã diễn ra an toàn
....với sự phối hợp tích cực của nhiều đơn vị

Như vậy, các thí sinh dự thi vào các trường THPT hệ không chuyên đã hoàn thành 3 môn thi chung của mình. Các thí sinh dự thi vào Trường THPT Chuyên Hạ Long sẽ tiếp tục dự thi các môn chuyên vào ngày 14/6/2018.

Dương Hương

.
.
.
.
.
.