Kì thi vào lớp 10 trường THPT Chuyên Hạ Long kết thúc an toàn, nghiêm túc

Thứ Sáu, 15/06/2018, 01:20 [GMT+7]
.
.

QTV – Chiều nay 14/6, các thí sinh dự thi vào trường THPT Chuyên Hạ Long đã hoàn thành kỳ thi tuyển vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 với các môn chuyên: Vật lí, Hóa học, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Trung.

Các thí sinh sau khi ra khỏi phòng thi
Các thí sinh sau khi ra khỏi phòng thi

Sau thời gian làm bài 150 phút làm bài, nhiều thí sinh rời phòng thi với tâm trạng vui vẻ, phấn khởi vì đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của mình.

Với tâm trạng phấn khởi, bạn Chí Thành  - dự thi môn Lịch sử cho biết: “Em thấy đề thi không quá khó. Vì đã được thầy cô ôn tập rất kĩ nên em rất hài lòng về bài thi của mình”.

Đề thi môn tiếng Anh năm nay được đánh giá chung là khó, có tính phân loại học sinh cao. Bạn Quang Trường – học sinh trường THCS Lê Văn Tám cho biết: “Đề thi có đến 4 bài đọc hiểu nên hơi dài so với em. Em ước chừng chỉ đạt được khoảng 6 -7 điểm”.

Còn với các môn tự nhiên là Vật lí và Hóa học, đề thi được đánh giá là bám khá sát SGK, chỉ cần nắm chắc kiến thức cơ bản là đã đạt được điểm trên trung bình. Bạn Trần Hải Hoàng – học sinh trường THCS Nguyễn Trãi (TP Uông Bí) chia sẻ: “Đề thi năm nay khá vừa sức với em, duy chỉ có câu nhận biết các chất hóa học là hơi khó. Nhưng dù kết quả có như nào thì em cũng thấy thoải mái vì đã cố gắng hết sức làm bài”.

Các thí sinh đánh giá đề thi có độ khó trung bình nhưng có độ phân hóa cao
Các thí sinh đánh giá đề thi có độ khó trung bình nhưng có độ phân hóa cao

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT, buổi thi chiều ngày 14/6, hội đồng thi THPT Chuyên Hạ Long có 678 thí sinh dự thi, có13 thí sinh vắng mặt. Buổi thi diễn ra an toàn và nghiêm túc, không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi phải lập biên bản, không có hiện tượng bất thường xảy ra.

Kết thúc buổi thi hôm nay, do làm tốt công tác chuẩn bị nên ngày thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Mọi quy trình, thủ tục thi tại hội đồng thi THPT Chuyên Hạ Long đều được triển khai chính xác, đầy đủ, nghiêm túc. Theo ghi nhận của PV, tại điểm thi đều có lực lượng công an, cảnh sát giao thông luôn túc trực tham gia công tác đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho hội đồng thi. 

Lực lượng an ninh túc trực thường xuyên bảo đảm an toàn cho kì thi
Lực lượng an ninh túc trực thường xuyên bảo đảm an toàn cho kì thi

Như vậy, với việc hoàn thành các môn chuyên, các thí sinh Quảng Ninh đã hoàn thành kì thi của mình. Trước đó, các thí sinh dự thi vào các thường THPT hệ không chuyên cũng đã hoàn thành kì thi vào ngày 2/6.

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh cho biết theo kế hoạch, kết quả chính thức của kỳ thi sẽ được công bố trước ngày 25/6.

Kết quả điểm bài thi của thí sinh được:

  • Niêm yết tại trường thí sinh dự thi;

  • Đăng tải trên Cổng thông tin điện tử thành phần của Sở GDĐT tại địa chỉ: http://quangninh.gov.vn/sgddt (trong mục Thông báo);

  • Đưa lên tổng đài tin nhắn 8532 (để biết điểm), 8732 (để biết điểm + xếp hạng tham khảo). Cú pháp tin nhắn: QN (số báo danh) gửi 8532 hoặc 8732.

Thu Hiền

.
.
.
.
.
.