Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh làm việc với Công ty Yazaki

Thứ Bảy, 14/07/2018, 08:49 [GMT+7]
.
.

QTV - Chiều 13/7, đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Công ty Yazaki tại KCN Đông Mai, Thị xã Quảng Yên về tình hình hoạt động của Công ty sau sự cố 70 công nhân bị ngột ngạt, khó thở xảy ra vào ngày 6/7 vừa qua.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra khu vực kho chứa của Công ty Yazaki
Đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra khu vực kho chứa của Công ty Yazaki

Báo cáo với đồng chí PCT UBND tỉnh Nguyễn Văn Thành, lãnh đạo Công ty Yazaki cho biết, ngay sau khi 70 công nhân có triệu chứng ngột ngạt, khó thở vào ngày 6/7, Công ty đã tích cực phối hợp với các ban ngành chức năng của tỉnh và Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí để kịp thời sơ, cấp cứu cho những công nhân này.

Hiện nay, công nhân toàn công ty đã trở lại làm việc bình thường, với tâm lý ổn định
Hiện nay, công nhân toàn công ty đã trở lại làm việc bình thường, với tâm lý ổn định

Công ty cũng đã tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng để tìm hiểu, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Đồng thời tiếp thu ý kiến các ngành chức năng tiến hành lắp thêm quạt thông gió, máy điều hòa tại khu vực nhà kho và nơi sản xuất nhằm đảm bảo môi trường làm việc thông thoáng cho công nhân. Hiện nay, công nhân toàn công ty đã trở lại làm việc bình thường, với tâm lý ổn định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thành  yêu cầu TX Quảng Yên hướng dẫn cho những hộ dân nằm giáp ranh với Công ty phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng VietGap nhằm bảo vệ môi trường
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thành yêu cầu TX Quảng Yên hướng dẫn cho những hộ dân nằm giáp ranh với Công ty phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng VietGap nhằm bảo vệ môi trường

Đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực của Công ty trong việc tiếp thu ý kiến của các sở ngành liên quan nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng môi trường làm việc cho công nhân, đảm bảo ổn định sản xuất. Đồng thời khẳng định, tỉnh Quảng Ninh sẽ  luôn đồng hành, hỗ trợ Công ty Yazaki trong quá trình phát triển sản xuất tại Quảng Ninh. Đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thị xã Quảng Yên hướng dẫn cho những hộ dân nằm giáp ranh với công ty Yazaki  phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng VietGap nhằm bảo vệ môi trường.  

Quốc Thắng. Ảnh: QNP

.
.
.
.
.
.