Lãnh đạo TX Quảng Yên thăm, tặng quà công nhân Nhà máy Yazaky đang điều trị

Thứ Bảy, 07/07/2018, 12:39 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngay sau khi được tin nhiều công nhân Nhà máy Yazaky, tại khu Công nghiệp Đông Mai - TX Quảng Yên, phải nhập viện vì có triệu chứng ngạt khí, ngày 6/7, lãnh đạo TX Quảng Yên, lãnh đạo Công ty Yazaky đã đến thăm hỏi, tặng quà, động viên các bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí.

Các đồng chí lãnh đạo TX Quảng Yên, lãnh đạo Công ty Yazaky, thăm tặng quà công nhân
Lãnh đạo TX Quảng Yên, lãnh đạo Công ty Yazaky, thăm tặng quà công nhân

Đoàn đã đến từng giường bệnh nhân thăm hỏi, động viên sức khỏe, tinh thần và trao tặng 74 suất quà cho các bệnh nhân nặng đang điều trị tại các khoa, phòng Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí. 

Trước khi thăm các bệnh nhân, đồng chí Trần Đức Thắng - Chủ tịch UBND TX Quảng Yên, đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Ni-nhi-moto, Trưởng xưởng Công ty Yazaky Hải Phòng (Công ty mẹ), về sự cố đáng tiếc trên. Chủ tịch UBND TX Quảng Yên mong muốn, Công ty có sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tạo điều kiện tốt nhất để chăm lo cho các bệnh nhân. Ngoài chế độ bảo hiểm, đồng chí đề nghị Công ty hỗ trợ cho công nhân đang điều trị tại Bệnh viện.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TX Quảng Yên mong muốn công ty phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn, làm rõ nguyên nhân, để kịp thời giải quyết, tạo sự ổn định cho công nhân làm việc. 

Đồng chí Trần Đức Thắng- Chủ tịch UBND TX Quảng Yên, trao đổi nhanh với ông Ni-nhi-moto, trưởng xưởng Công ty tại Hải Phòng
Đồng chí Trần Đức Thắng - Chủ tịch UBND TX Quảng Yên, trao đổi nhanh với ông Ni-nhi-moto, trưởng xưởng Công ty tại Hải Phòng

Như đã đưa tin, trước đó, vào khoảng 8 giờ ngày 6/7/2018, tại Nhà máy Yazaki (Khu công nghiệp Đông Mai, TX Quảng Yên) nhiều công nhân có triệu chứng ngạt khí. Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, TX Quảng Yên và các ngành chức năng chuyển những công nhân này đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển, Uông Bí và điều tra làm rõ nguyên nhân.

Bùi Niên (Trung tâm TT- VH TX Quảng Yên)

.
.
.
.
.
.