Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thành tiếp xã giao Đoàn đại biểu Sri Lanka

Thứ Sáu, 06/07/2018, 08:51 [GMT+7]
.
.

QTV - Chiều 5-7, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đoàn đại biểu Sri Lanka do ông Mohamed Aboobacker Thajudeen, Thứ trưởng Bộ Công thương làm Trưởng đoàn đến tìm hiểu về việc cải thiện môi trường kinh doanh, phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa của tỉnh Quảng Ninh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thành tiếp xã giao ông Mohamed Aboobacker Thajudeen, Thứ trưởng Bộ Công thương.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thành tiếp xã giao ông Mohamed Aboobacker Thajudeen, Thứ trưởng Bộ Công thương.

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng khi Đoàn đại biểu Sri Lanka đến thăm Quảng Ninh, đồng thời thông tin những nét chính về điều kiện tự nhiên cũng như tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong những năm qua, Quảng Ninh luôn giữ được tốc độ tăng trưởng kinh tế cao ở 2 con số và đứng tốp 5 tỉnh, thành phố toàn quốc về thu ngân sách nhà nước.

Đặc biệt, Quảng Ninh đã thực hiện nhiều chính sách thu hút đầu tư, cải thiện mạnh mẽ môi trường kinh doanh, tạo thuận lợi cho nhà đầu tư. Trong đó, Tỉnh đã và đang tập trung đầu tư hệ thống giao thông, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cải cách thủ tục hành chính. Song song với đó, tỉnh cũng luôn chú trọng tạo niềm tin giữa doanh nghiệp với chính quyền thông qua việc tổ chức các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với doanh nghiệp hàng tháng, hàng quý nhằm nắm bắt và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa. Với những nỗ lực không ngừng, năm 2017, Quảng Ninh đã bứt phá vươn lên giành vị trí thứ nhất toàn quốc trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) - thứ hạng cao nhất từ trước đến nay.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thành tặng quà lưu niệm cho Đoàn đại biểu Sri Lanka.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thành tặng quà lưu niệm cho Đoàn đại biểu Sri Lanka.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, đây sẽ là cơ hội tốt để tỉnh Quảng Ninh và đất nước Sri Lanka cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm để tiếp tục thúc đẩy môi trường đầu tư kinh doanh của 2 địa phương trong thời gian tới.

Đánh giá cao Quảng Ninh đã có những bước tiến lớn trong việc cải thiện môi trường kinh doanh, đặc biệt là phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa và được xếp thứ nhất trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2017, ông Mohamed Aboobacker Thajudeen, Thứ trưởng Bộ Công thương hy vọng những kinh nghiệm của chính quyền Quảng Ninh chia sẻ trong việc xây dựng các chính sách nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp; cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh sẽ là cơ sở để Sri Lanka có thể triển khai, áp dụng hiệu quả tại đất nước mình trong thời gian tới./.

Theo QNP

.
.
.
.
.
.