Rà soát những nội dung làm việc với đoàn khảo sát Ban Dân nguyện Quốc hội

Thứ Bảy, 14/07/2018, 16:08 [GMT+7]
.
.

QTV - Để chuẩn bị cho buổi làm việc với đoàn khảo sát của Ban Dân nguyện Quốc hội về các vụ việc khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh, sáng nay, 14/7, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc họp với các đơn vị, địa phương liên quan để rà soát nội dung trên.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nghe các địa phương có vụ việc công dân khiếu nại, tố cáo theo danh sách của Ban Dân nguyện Quốc hội chuyển đến báo cáo tiến độ giải quyết từng vụ việc. Theo công văn số 273/NDB năm 2016 của Ban Dân nguyện và báo cáo số 34/BC-UBTVQH năm 2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Quảng Ninh có 14 vụ việc khiếu kiện, khiếu nại của công dân chuyển đến. Các vụ việc trên đã được UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương, sở, ngành liên quan tiếp nhận, giải quyết theo đúng thẩm quyền, đúng quy trình, quy định của Luật Khiếu nại, tố cáo.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Văn Diện giao Văn phòng UBND tỉnh, Ban Tiếp công dân tỉnh phối hợp với các sở, ngành, địa phương hoàn thiện báo cáo, tài liệu, phụ lục giải quyết những vụ việc để chuẩn bị cho chương trình khảo sát của Ban Dân nguyện Quốc hội.

Theo kế hoạch, ngày 18-7, Ủy ban Dân nguyện Quốc hội sẽ có chương trình làm việc với tỉnh Quảng Ninh để khảo sát về kết quả tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo./.

Theo QNP

 

.
.
.
.
.
.