Cầu Bạch Đằng phấn đấu đưa vào sử dụng trong tháng 9 năm 2018

Thứ Tư, 08/08/2018, 20:08 [GMT+7]
.
.

QTV - Trong tháng 7 vừa qua, thời tiết mưa nhiều đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công dự án cầu Bạch Đằng. Hiện nay, tranh thủ thời tiết thuận lợi, chủ đầu tư đang tập trung đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu đưa dự án vào sử dụng trong đầu tháng 9/2018.

Đến thời điểm này, các hạng mục công việc như căng chỉnh cáp, lắp đặt lan can cầu, làm dải phân cách giữa... đã được các nhà thầu cơ bản hoàn thành. Khối lượng công việc còn lại tập trung vào công tác thảm bê tông nhựa mặt cầu và khe co giãn. Trong ngày hôm nay (8/8), các nhà thầu sẽ thảm xong lớp bê tông nhựa polime và hoàn thành lớp thảm tạo nhám trước ngày 20/8.

Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ thi công khối lượng công việc còn lại, chủ đầu tư dự án là Công ty CP BOT Cầu Bạch Đằng cũng đã tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết liên quan đến thủ tục pháp lý để đưa dự án vào sử dụng trong đầu tháng 9 năm 2018.

Ông Nguyễn Ngọc Thảo, TGĐ Công ty CP BOT Cầu Bạch Đằng: "Chúng tôi yêu cầu nhà thầu phải thảm xong trước 20/8, hoàn thiện các việc còn lại trong cuối tháng 8. Đồng thời làm việc với Hội đồng nghiệm thu nhà nước, Bộ GTVT và tỉnh Quảng Ninh để hoàn thiện việc nghiệm thu, phương án thu phí và an toàn giao thông để đưa dự án vào sử dụng trong tháng 9".

Khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, dự án cầu Bạch Đằng sẽ góp phần quan trọng trong việc hình thành tuyến cao tốc đồng bộ từ Hà Nội – Hải Phòng đến Hạ Long, thúc đẩy phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc.

Được khởi công từ tháng 1/2015, tổng mức đầu tư trên 7.200 tỷ đồng, dự án Cầu Bạch Đằng có chiều dài 5,4km, với 3 trụ tháp. Toàn bộ quá trình thiết kế, thi công dự án này hoàn toàn do chính những kỹ sư, công nhân người Việt Nam thực hiện, với những công nghệ thi công cầu đường tiên tiến nhất hiện nay.

 

.
.
.
.
.
.