Móng Cái chủ động phòng chống bão số 5 BARIJAT

Thứ Năm, 13/09/2018, 15:07 [GMT+7]
.
.

QTV - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh và Văn phòng Ban chỉ đạo PCTT & TKCN tỉnh, Ban chỉ đạo PCTT & TKCN Thành phố Móng Cái vừa tổ chức họp trực tuyến và triển khai ngay các công tác chủ động các biện pháp phòng chống, đối phó với diễn biến của cơn bão số 5 BARIJAT.

Quang cảnh hội nghị

UBND Thành phố Móng Cái đã ban hành 2 công văn chỉ đạo, 1 thông báo phân công thường trực nhiệm vụ phòng chống bão số 5.

Kết quả, đến 15h ngày 12/9, 17/17 xã phường đã họp, tuyên truyền và chủ động phương án kế hoạch chi tiết thực hiện công tác PCTT & TKCN trên địa bàn. Ban chỉ huy PCTT & TKCN Thành phố Móng Cái đã kiểm tra các công trình xung yếu trên địa bàn. Thành phố hiện có 1.295 tàu thuyền khai thác thủy sản, các xã phường và lực lượng biên phòng đã kêu gọi các chủ tàu về nơi neo đậu an toàn. Đò trên sông biên giới có 400 chiếc đã thông báo về nơi neo đậu an toàn tại bến Thành Đạt, bến Công ty Tây Bắc và sông Chùa… Lồng bè và chòi canh NTTS có 358 lồng bè và 23 chòi canh NTTS đã thông tin và di chuyển về nơi an toàn hoặc gia cố chắc chắn, di chuyển toàn bộ người dân lên bờ. Toàn địa bàn có 808 nhà yếu, nhà tạm với 2.572 khẩu cần di dời khi có bão và thiên tai xảy ra đã được thông báo, có phương án cụ thể. Thành  phố có 21 hồ đập chứa nước cơ bản đảm bảo. Toàn thành phố chủ động phương án theo phương châm 4 tại chỗ nhằm phòng chống và giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất.

CTV Trần Tương – Trung tâm TT VH thành phố Móng Cái

 

.
.
.
.
.
.