Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh làm việc với Tập đoàn Sun Group

Thứ Năm, 13/09/2018, 08:59 [GMT+7]
.
.

QTV - Chiều 12/9, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh làm việc với Tập đoàn SunGroup nghe báo cáo tình hình triển khai các dự án của Tập đoàn đang đầu tư trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh.

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Tập đoàn Sun Group. Ảnh/QNP 
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Tập đoàn Sun Group. Ảnh/QNP

Theo báo cáo của Sun Group, hiện trên địa bàn tỉnh, có 6 dự án của Tập đoàn đang trong quá trình đầu tư tại Vân Đồn, Thành phố Cẩm Phả và Hạ Long, gồm: Dự án Công viên Đại dương Hạ Long; dự án bến số 1- Cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai; Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng cao cấp Quang Hanh; Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Vân Đồn; dự án xây dựng đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn và cải thiện, nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Hạ Long – Mông Dương theo hình thức BOT.

Tập đoàn cũng đang hoàn thiện thủ tục đầu tư một số dự án, gồm: Khu biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp tại đồi Hùng Thắng, dự án Sunhome Hạ Long; Khu đô thị, công nghiệp – dịch vụ Đầm Nhà Mạc và dự án Sunhome casino. Ngoài ra, Tập đoàn cũng đang đề nghị tỉnh được tiếp tục nghiên cứu, đầu tư một số dự án trên địa bàn.

Đại diện Tập đoàn Sun Group khẳng định, Sun Group luôn đánh giá Quảng Ninh là địa phương nhiều tiềm năng và hội tụ các yếu tố thuận lợi để phát triển các dự án. Thời gian qua, tỉnh đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi nhất để Tập đoàn thực hiện các dự án. Đây cũng là động lực để Tập đoàn quyết tâm đẩy nhanh và sớm hoàn thiện các dự án theo đúng tiến độ đề ra.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá sự nỗ lực của Tập đoàn Sun Group trong việc triển khai các dự án. Tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để tập đoàn triển khai các dự án với quan điểm mong muốn Quảng Ninh phát triển và tập đoàn kinh doanh có hiệu quả. Đối với các đề xuất của Tập đoàn tại buổi làm việc, tỉnh sẽ phối hợp để cùng Tập đoàn giải quyết. Đối với các dự án đang triển khai, Tập đoàn cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ như Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn để sớm khai thác bay thương mạ; với cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, phải sớm giải quyết vấn đề sạt trượt.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định, Sun Group là nhà đầu tư đã có nhiều dự án đẳng cấp tại nhiều thành phố lớn trong cả nước. Tại Quảng Ninh, Sun Group đã đầu tư rất nhiều dự án đẳng cấp, mang dấu ấn riêng, góp phần vào sự phát triển của tỉnh. Quảng Ninh xác định Sun Group là nhà đầu tư chiến lược và sẽ tạo những điều kiện tốt nhất để nhà đầu tư phát triển dự án. Đối với những đề xuất của Tập đoàn Sun Group, đồng chí cơ bản nhất trí. Các cơ quan chức năng của tỉnh nghiên cứu cụ thể từng đề xuất của Tập đoàn tại buổi làm việc, tích cực phối hợp sớm hoàn thiện đầy đủ liên quan tới quy hoạch chung và thủ tục pháp lý liên quan./.

Minh Hiền

 

.
.
.
.
.
.