Giải quyết kiến nghị của các hộ dân liên quan đến nhà Chung cư CC1, Cẩm Phả

Thứ Sáu, 05/10/2018, 08:18 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 4/10, đồng chí Vũ Văn Diện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực địa và giải quyết kiến nghị của các hộ dân liên quan đến chất lượng thi công nhà Chung cư CC1, phường Cẩm Thủy, TP Cẩm Phả.

Đồng chí Vũ Văn Diện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu TP Cẩm Phả, chủ đầu tư tập trung giải quyết dứt điểm vụ việc
Đồng chí Vũ Văn Diện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu TP Cẩm Phả, chủ đầu tư tập trung giải quyết dứt điểm vụ việc

Công trình nhà chung cư CC1, tại khu Tân Lập 7, phường Cẩm Thủy thuộc dự án đầu tư xây dựng lại chung cư cũ đã bị hư hỏng xuống cấp tại phường Cẩm Thủy do Công ty CP đầu tư phát triển nhà và hạ tầng - TKV làm chủ đầu tư.

Hiện khu A của chung cư đã hoàn thành, tuy nhiên 57 hộ dân đủ điều kiện tái định cư tại đây chưa đồng ý và có kiến nghị về chất lượng của công trình không đảm bảo. Mặc dù các cơ quan chức năng của tỉnh, thành phố đã tiến hành nhiều đợt đối thoại, kiểm tra chất lượng công trình có sự tham gia giám sát của đại diện các hộ dân và yêu cầu chủ đầu tư khắc phục những tồn tại theo nội dung kiến nghị của công dân. Nhưng các hộ dân vẫn không đồng tình, tiếp tục kiến nghị với nội dung công trình đã xuống cấp, không đảm bảo điều kiện để sinh sống, đề nghị chính quyền cấp bán đất tại khu A và khu B của dự án với giá đất tính theo thời điểm năm 1978.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thành phố, chủ đầu tư tổ chức đánh giá lại công trình, làm rõ những ý kiến của các hộ dân
Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thành phố, chủ đầu tư tổ chức đánh giá lại công trình, làm rõ những ý kiến của các hộ dân

Sau khi kiểm tra thực tế và nghe ý kiến của các sở, ngành, thành phố Cẩm Phả và chủ đầu tư, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Văn Diện yêu cầu thành phố tổ chức đánh giá lại chất lượng công trình theo kiểm định của đơn vị tư vấn độc lập; thành lập ban giám sát cộng đồng theo đúng quy định tham gia từ khâu khảo sát đánh giá, kiểm định chất lượng trên cơ sở đó chủ đầu tư khẩn trương hoàn thiện, khắc phục, sửa chữa toà nhà. Trong đó tập trung cải tạo lại các hạng mục công trình như khu để xe, hệ thống thông gió, thoát hiểm, mặt đứng công trình đáp ứng yêu cầu điều kiện cao nhất về tiêu chuẩn, đảm bảo mỹ quan toà nhà. Thành phố Cẩm Phả có trách nhiệm tổ chức làm việc, đối thoại để ghi nhận những ý kiến, nguyện vọng của từng hộ dân. Các sở ngành của tỉnh theo chức năng nhiệm vụ hỗ trợ thành phố, chủ đầu tư trong giải quyết dứt điểm vụ việc.

Bảo Long (Đài Cẩm Phả)

.
.
.
.
.
.