Kiểm tra, rà soát ngành công nghiệp chế biến gỗ trên địa bàn TP Cẩm Phả

Chủ Nhật, 07/10/2018, 08:40 [GMT+7]
.
.

QTV - Vừa qua, Đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã làm việc tại TP Cẩm Phả để kiểm tra, rà soát việc thực hiện các giải pháp phát triển nhanh, bền vững ngành công nghiệp chế biến gỗ, lâm sản xuất khẩu trên địa bàn Tỉnh giai đoạn 2016 - 2020.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND thành phố Cẩm Phả tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn thành phố có 4 cơ sở chế biến gỗ xẻ, 4 cơ sở chế biến dăm gỗ, 15 cơ sở chế biến đồ mộc, 3 cơ sở sản xuất viên nhiên liệu.

Để thực hiện các giải pháp phát triển nhanh bền vững ngành công nghiệp chế biến gỗ và lâm sản xuất khẩu giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn, UBND thành phố đã chỉ đạo các phòng, ban đơn vị có liên quan tổ chức rà soát, tăng cường kiểm tra hướng dẫn các cơ sở chế biến gỗ, lâm sản hoàn thiện các thủ tục về đất đai và môi trường,… theo quy định của pháp luật, đồng thời có lộ trình xây dựng phương án chuyển đổi ngành nghề sản xuất đối với các cơ sở băm dăm gỗ để trong giai đoạn 2018-2020 sẽ dừng hoạt động sản xuất băm dăm gỗ. Sau khi cụm công nghiệp Cẩm Thịnh đi vào hoạt động, UBND thành phố sẽ sắp xếp di dời các cơ sở chế biến gỗ, chế biến lâm sản vào cụm công nghiệp theo đúng quy hoạch.

Sau khi kiểm tra thực tế các cơ sở chế biến, Đoàn công tác của tỉnh đề nghị thành phố dừng hoạt động đối với các cơ sở sản xuất dăm gỗ không đủ điều kiện. Tăng cường giám sát, hướng dẫn, đôn đốc các cơ sở chế biến gỗ, lâm sản hoàn thiện các thủ tục đất đai, môi trường, vùng nguyên liệu... Xây dựng phương án sắp xếp di dời các cơ sở vào cụm công nghiệp Cẩm Thịnh sau khi được đầu tư xây dựng hoàn thiện theo đúng quy hoạch trong giai đoạn 2020.

Bảo Long (Đài Cẩm Phả)

.
.
.
.
.
.