Thanh niên Quảng Ninh sẵn sàng tòng quân

Chủ Nhật, 06/01/2019, 14:50 [GMT+7]
.
.

QTV - Những ngày chuẩn bị Tết đến, xuân về, cùng với không khí tại các địa phương trên cả nước, thanh niên Quảng Ninh cũng hăng hái chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Những ngày đầu năm 2019, công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự của tỉnh Quảng Ninh đã cơ bản hoàn tất. Sơ bộ cho thấy, số thanh niên đủ điều kiện đi thực hiện nghĩa vụ quân sự năm nay cao hơn so với năm trước.

Tại phường Giếng Đáy (TP Hạ Long), cán bộ quân sự phường cùng với các ban, ngành đoàn thể của địa phương thường xuyên đi đến từng nhà để nắm bắt tình hình tâm tư, tình cảm của các thanh niên đủ điều kiện thực hiện nghĩa vụ quân sự năm nay. Thanh niên trên địa bàn đều xác định rõ trách nhiệm của bản thân đối với Tổ quốc.

Thành phố Hạ Long hoàn thành công tác khám tuyển NVQS năm 2019
Thành phố Hạ Long hoàn thành công tác khám tuyển NVQS năm 2019

Trần Đình Trường, 18 tuổi, hộ khẩu tại tổ 11, khu 3, phường Giếng Đáy là người đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Với Trường, nhập ngũ không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân đối với Tổ quốc mà còn thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu của tuổi trẻ hôm nay. Còn đối với Lê Đức Chung, 23 tuổi, trú tại tổ 5, khu 6, phường Giếng Đáy, “đây sẽ là cái Tết rất đặc biệt vì sau Tết Nguyên đán, em sẽ thực hiện nghĩa vụ quân sự. Bản thân em rất quyết tâm và chỉ chờ đợi đến khi nhận được lệnh là lên đường nhập ngũ” - Chung cho biết.

Đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban CHQS huyện huyện Ba Chẽ đến thăm hỏi, tặng quà thanh niên Tặng A Tài (đầu tiên, bên phải)  ở thôn Khe Mằn, xã Đồn Đạc sẽ nhập ngũ năm 2019
Đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban CHQS huyện huyện Ba Chẽ đến thăm hỏi, tặng quà thanh niên Tặng A Tài (đầu tiên, bên phải) ở thôn Khe Mằn, xã Đồn Đạc sẽ nhập ngũ 2019

Nguyễn Phương Nam, 18 tuổi, trú tại tổ 7, khu 7, phường Việt Hưng (TP Hạ Long), cho biết: Là thanh niên thì không có gì vinh dự và tự hào nào hơn khi được đóng góp công sức của mình để bảo vệ Tổ quốc. Vào quân ngũ, em sẽ chấp hành nghiêm và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà đơn vị giao để không phụ lòng cha mẹ cũng như chính quyền địa phương đã kỳ vọng, tin tưởng.

Chúng tôi có mặt tại  huyện Ba Chẽ, gặp Tằng A Tài ở thôn Khe Mằn, xã Đồn Đạc. Tuy, có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, Tài đang ở nhà phụ giúp bố làm mọi công việc. Mặc dù vậy, Tài đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ và sắp tới sẽ nhập ngũ. Tài chi sẻ: "Em muốn vào quân đội để thử thách bản thân, rèn luyện cơ thể, rèn luyện ý thức của mình để trở thành một con người tốt".

Những ngày này, thanh niên Triệu Khánh Ninh tích cực tham gia giúp đỡ gia đình trước khi lên đường nhập ngũ
Những ngày này, thanh niên Triệu Khánh Ninh tích cực tham gia giúp đỡ gia đình trước khi lên đường nhập ngũ

Đại tá Lê Văn Long, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh, cho biết, hiện nay công tác tuyển quân của Quảng Ninh gặp nhiều khó khăn do công nhân đi học, đào tạo nghề, tham gia công ty, xí nghiệp rất đông, việc đăng ký di chuyển nghĩa vụ quân sự nhiều nơi làm không tốt. Tuy nhiên, Quảng Ninh sẽ nỗ lực cao nhất để đảm bảo chỉ tiêu tuyển quân năm 2019.

Thanh niên Hạ Long phấn khởi trước ngày ngập ngũ năm 2018
Thanh niên Hạ Long phấn khởi trước ngày ngập ngũ năm 2018

Được biết, những năm qua, công tác quân sự, quốc phòng địa phương nói chung, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nói riêng luôn được Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 ghi nhận, đánh giá cao. Đặc biệt, trong năm 2018, do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên toàn tỉnh đã tổ chức giao nhận 1.850 thanh niên cho các đơn vị quân đội, đạt 100% chỉ tiêu được giao, chất lượng tốt; trong đó có 205 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Thông qua công tác này đã có 660 thanh niên được lựa chọn học các lớp nhận thức về Đảng trước khi lên đường nhập ngũ.

Phát huy thành tích ấy và với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị, tỉnh Quảng Ninh sẽ hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân năm 2019.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh tặng hoa chúc mừng thanh niên TP Hạ Long lên đường nhập ngũ năm 2018
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh tặng hoa chúc mừng thanh niên TP Hạ Long lên đường nhập ngũ năm 2018

Chỉ còn ít ngày nữa là đã đến tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Sau Tết Nguyên đán sẽ là ngày hội tòng quân – ngày hội của thanh niên cả nước lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Với sự quyết tâm của thanh niên Quảng Ninh nói riêng, thanh niên cả nước nói chung, đất nước có quyền đặt niềm tin vào sức trẻ, vào nhiệt huyết và nỗ lực của tuổi trẻ để làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, xứng danh “con Lạc cháu Hồng”.

Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh)

.
.
.
.
.
.