Hội thi Người giới thiệu hay nhất về Móng Cái

Thứ Hai, 27/06/2016, 09:33 [GMT+7]

QTV - Tối 26/6, tại Cụm thông tin cổ động biên giới Sa Vĩ, TP. Móng Cái đã tổ chức vòng chung kết Hội thi Người giới thiệu hay nhất về Móng Cái lần thứ nhất năm 2016.

BTC trao giấy chứng nhận cho 10 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng Chung kết
BTC trao giấy chứng nhận cho 10 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng Chung kết

Tham dự vòng chung kết Hội thi Người giới thiệu hay nhất về Móng Cái 2016 có 10 thí sinh xuất sắc nhất, được lựa chọn từ 30 thí sinh đến từ các cơ sở Đoàn trên toàn địa bàn TP Móng Cái về tham gia cuộc thi. Tại vòng chung kết, các thí sinh đã trải qua 3 phần thi gồm: Phần trình diễn trang phục đi biển, Phần thi năng khiếu, Phần thuyết trình về tiềm năng, thế mạnh du lịch của thành phố Móng Cái, để chọn ra 5 thí sinh có số điểm cao nhất tham gia vòng thi ứng xử.

Thí sinh Đỗ Thị Thu Hiền, số BD 30 đến từ Chi đoàn giáo viên Trường Tiểu học Lý Tự Trọng đã xuất sắc vượt qua 9 thí sinh còn lại trong vòng chung để trở thành
Thí sinh Đỗ Thị Thu Hiền, SBD 30 đến từ Chi đoàn giáo viên Trường Tiểu học Lý Tự Trọng đã xuất sắc vượt qua 9 thí sinh còn lại trong vòng chung kết để trở thành "Người giới thiệu hay nhất về Móng Cái năm 2016"

Với những cảm nhận tinh tế, có những góc nhìn riêng, sáng tạo về vẻ đẹp cũng như những giá trị của du lịch TP Móng Cái cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các thí sinh đã đem đến cho khán giả những bài thuyết trình sâu sắc, chuyển tải thông điệp ý nghĩa trong việc quảng bá, gìn giữ, phát huy tiềm năng và tài nguyên du lịch đặc biệt của Móng Cái.

Giải nhì thuộc về hai thí sinh Mạc Hà Phương, SBD12 đến từ Đoàn xã Hải Tiến
Giải nhì thuộc về hai thí sinh Mạc Hà Phương, SBD 12 đến từ Đoàn xã Hải Tiến

Hội thi Người giới thiệu hay nhất về Móng Cái lần thứ nhất năm 2016 là hoạt động văn hóa, du lịch mang nhiều ý nghĩa thiết thực góp phần làm phong phú, đa dạng hoạt động của mùa du lịch hè năm 2016. Đồng thời là một hình thức góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền quảng bá những tiềm năng lợi thế về du lịch của TP Móng Cái đến các bạn khắp muôn phương về một thành phố biên giới địa đầu giàu tiềm năng và thu hút; qua đó giáo dục, tôn vinh giá trị của các điểm du lịch, phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa dân tộc, làm giàu thêm giá trị cảnh sắc thiên nhiên; tạo sức bật cho tuổi trể Móng Cái đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của cộng đồng và xã hội. Cũng thông qua cuộc thi nhằm thúc đẩy, phát triển và lan tỏa mạnh hơn tiềm năng du lịch của thành phố Móng Cái, đồng thời tuyển chọn người dẫn chương trình, hướng dẫn viên, thuyết minh viên, đại sứ du lịch cho ngành du lịch của thành phố Móng Cái.

Giải ba thuộc về thí sinh Phạm Văn Để, SBD 15, đến từ chi đoàn giáo viên Trường THCS – THPT Chu Văn An
Giải ba thuộc về thí sinh Phạm Văn Để, SBD 15, đến từ chi đoàn giáo viên Trường THCS – THPT Chu Văn An

Sau 3 phần thi hết sức sôi nổi, cùng phần thi ứng xử thể hiện sự thông minh, ứng biến nhanh nhạy của các thí sinh, ban giám khảo đã lựa chọn ra được thí sinh xuất sắc nhất với vai trò “Người giới thiệu hay nhất về Móng Cái”. Thí sinh Đỗ Thị Thu Hiền, SBD 30 đến từ Chi đoàn giáo viên Trường Tiểu học Lý Tự Trọng  giành giải nhất Hội thi " Người giới thiệu hay nhất về Móng Cái lần thứ nhất năm 2016 ". Giải nhì thuộc về hai thí sinh Mạc Hà Phương, SBD 12 đến từ Đoàn xã Hải Tiến; giải ba thuộc về thí sinh Phạm Văn Để, SBD 15, đến từ chi đoàn giáo viên Trường THCS – THPT Chu Văn An. Ngoài ra BTC còn trao các giải phụ cho các thí sinh xuất sắc trong các phần thi ./.

Vi Thu (Đài Móng Cái)

.
.
.
.
.
.