Quảng Ninh gặp mặt các Linh mục trên địa bàn dịp Noel 2016

Thứ Sáu, 16/12/2016, 20:53 [GMT+7]

QTV - Chiều nay (16/12,) Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Đọc đã gặp mặt các Linh mục trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nhân dịp Noel 2016.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc,  phát biểu tại buổi gặp mặt.
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Đạo công giáo tỉnh Quảng Ninh hiện có khoảng 43.000 tín đồ, có 12 Linh mục, phụ trách quản nhiệm 14 giáo xứ, 49 giáo họ. Hiện nay, toàn tỉnh có 42 nhà thờ giáo xứ, 28 nhà thờ, nhà nguyện của giáo họ, có 2 giáo hạt. Tin tưởng vào sự lãnh đạo của tỉnh, Hội đồng Giáo xứ, các Linh mục sống tốt đời đẹp đạo, giáo dân là công dân tốt, các hoạt động của Giáo hội đảm bảo trong khuôn khổ của pháp luật.

Thời gian qua, các Linh mục trên địa bàn tỉnh đã chỉ đạo, hướng dẫn bà con giáo dân thực hiện tốt nhiều phong trào phát tiển kinh tế, nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền…. Đồng bào công giáo cũng tham gia tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, nhờ đó trong những năm gần đây, đời sống vật chất tinh thần của đồng bào công giáo trong toàn tỉnh không ngừng được cải thiện.

 

Đại diện lãnh đạo UB Mặt trận Tổ quốc phát biểu tại buổi gặp mặt 
Lãnh đạo UB Mặt trận Tổ quốc tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại hội nghị, các Linh mục đã bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đến hoạt động công giáo của các giáo xứ,  tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào giáo dân trên địa bàn tỉnh ổn định sinh hoạt và đời sống. Qua buổi gặp gỡ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trực tiếp lắng nghe và giải đáp, tháo gỡ tâm tư, nguyện vọng của các Linh mục liên quan đến việc xây dựng, sửa chữa, cơi nới nhà thờ, nơi hoạt động các xứ hội.

 

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng các linh mục 
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng các Linh mục

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã thông tin đến các Linh mục về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trên địa bàn tỉnh trong năm 2016. Thông qua các báo cáo của các địa phương và các linh mục trên địa bàn tỉnh, đồng chí Bí thư đánh giá cao thành công của giáo họ tôn giáo, góp phần tạo nên sự thành công chung của tỉnh Quảng Ninh, đồng thời biểu dương các cấp, các ngành địa phương đã quan tâm chỉ đạo đến các kiến nghị, nguyện vọng của các giáo dân, linh mục.

Đồng chí mong muốn thời gian tới, các Linh mục tiếp tục tuyên truyền, vận động giáo dân thi đua lao động sản xuất, nâng cao đời sống vật chất cũng như tham gia xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự khu dân cư, xoá đói giảm nghèo, tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức giáo hội.

Nhân dịp Noel 2016, đồng chí gửi lời chúc tốt đẹp đến các Linh mục và toàn thể giáo dân trên địa bàn tỉnh, đồng thòi mong muốn các giáo dân tiếp tục phát huy truyền thống tốt đời đẹp đạo, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Quảng Ninh./.

PV

.
.
.
.
.
.