Thành lập BQL Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa

Thứ Năm, 01/12/2016, 16:18 [GMT+7]

QTV - Sáng nay 1/12, tại TP Hạ Long, Sở Văn hóa và Thể thao (Sở VH&TT) đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập BQL Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa và ra mắt lãnh đạo BQL Cung.

Đến dự có các đồng chí Nguyễn Đức Long - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh… cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở và toàn thể CBCCVC- LĐ của Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh.

Quang cảnh lễ công bố
Quang cảnh lễ công bố

Ban Quản lý Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hoá thuộc Sở Văn hoá và Thể thao được thành lập trên cơ sở sáp nhập Trung tâm Văn hoá tỉnh và Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Quảng Ninh thuộc Sở VH&TT. Ban Quản lý Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hoá là đơn vị sự nghiệp công lập có thu, chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và tổ chức, hoạt động của Sở Văn hóa và Thể thao và các cơ quan liên quan, chính thức hoạt động kể từ ngày 1/12/2016.

Đồng chí Hà Quang Long tăng hoa
Đồng chí Hà Quang Long tặng hoa chúc mừng lãnh đạo BQL

Phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Nguyễn Đức Long - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa là một công trình có quy mô lớn, tầm cỡ quốc tế, được tỉnh quan tâm dành nguồn lực lớn để đầu tư xây dựng. Đây là nơi trưng bày các đồ án quy hoạch của tỉnh Quảng Ninh để giới thiệu, quảng bá, tôn vinh thành tựu phát triển KT-XH tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, là nơi giao lưu văn hóa, tổ chức hội chợ, xúc tiến thương mại trong nước và quốc tế; là điểm nhấn kiến trúc đô thị, gắn với Quảng trường; Bảo tàng-Thư viện tỉnh… thành một quần thể du lịch thống nhất, tạo ra một sản phẩm du lịch mới, độc đáo của tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Nguyễn Đức Long phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Nguyễn Đức Long - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Việc thành lập Ban Quản lý Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa trực thuộc Sở VH&TT để quản lý, vận hành công trình là việc cần thiết để ban tiếp cận ngay công việc và sắp xếp, xây dựng lại đội ngũ cán bộ phù hợp và cùng với các đơn vị liên quan nhanh chóng hoàn thành các công việc còn lại để đưa công trình vào quản lý, vận hành, khai thác tốt theo đúng chức năng của công trình Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa với chức năng, nhiệm vụ là xây dựng thành điểm đến du lịch để giới thiệu, quảng bá cho du khách trong nước và quốc tế.      

Phạm Hải Hòa (Sở Văn hóa và Thể thao)

.
.
.
.
.
.