Thi công các hạng mục công trình phục vụ Lễ hội xuân Yên Tử 2017

Chủ Nhật, 18/12/2016, 20:56 [GMT+7]

QTV - Còn hơn 1 tháng nữa sẽ chính thức diễn ra Lễ hội Xuân Yên Tử 2017. Để chuần bị cho lễ hội diễn ra chu đáo, an toàn, hiện nay công tác phục vụ lễ hội đã bắt đầu được triển khai. Trong đó có việc tập trung đẩy nhanh thi công, hoàn thiện các hạng mục công trình phục vụ lễ hội.

Công trình bãi đỗ xe mở rộng được quy hoạch xây dựng phục vụ cho lễ hội xuân Yên Tử 2017 có diện tích hơn 4ha với nhiều hạng mục bao gồm khu bãi đỗ ô tô và xe máy riêng, khu vực bán hàng, nhà vệ sinh công cộng. Công trình hiện đang được đơn vị nhà thầu và chủ đầu tư là Công ty cổ phần phát triển Tùng Lâm tập trung thi công, khi hoàn thiện sẽ góp phần giảm tình trạng qúa tải tại khu vực bãi đỗ xe hiện có, đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu của du khách đến hành hương.

Ngoài ra, công tác chỉnh trang, tu bổ các điểm di tích, xây dựng hệ thống biển chỉ dẫn trong khu di tích cũng được đẩy nhanh thực hiện.

Lễ hội xuân Yên Tử 2016
Lễ hội xuân Yên Tử 2016

Ông Lê Trọng Thanh – PGĐ Công ty Cổ phần phát triển Tùng Lâm cho biết:  “Chuẩn bị Hội xuân 2017, thời điểm này chúng tôi đang gấp rút thi công bến xe Hạ Kiệu để đưa vào phục vụ ngay trước Hội xuân 2017. Bên cạnh đó khu lan can và chỉnh trang bảo tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông cũng đang được tập trung thực hiện hoàn thành trước lễ hội năm nay để du khách sớm được tham quan chiêm bái”.

Bên cạnh đó, hiện công trình Trung tâm lễ hội và dịch vụ du lịch tại Yên Tử cũng đang được tập trung xây dựng. Công tác kiểm tra, giám sát cũng đặc biệt được quan tâm để đảm bảo không xảy ra tình trạng xâm phạm đến cảnh quan khu di tích.

Ông Nguyễn Duy Toàn – Phó Trưởng BQL Di tích và rừng quốc gia Yên Tử khẳng định: “Với chức năng là cơ quan quản lý nhà nước, chúng tôi tăng cường công tác kiểm tra giám sát để các công trình xây dựng, tôn tạo vừa đảm bảo quy định, bao gồm cả yếu tố cảnh quan. Ngoài ra, công tác an ninh trật tự cũng được lưu ý để khách du lịch yên tâm khi đến với Yên Tử”.

Trung bình mỗi năm Yên Tử đón từ 2,5 đến 3 triệu lượt khách đến tham quan. Chuẩn bị cho Lễ hội xuân Yên Tử 2017, trong đó có việc đầu tư xây dựng các hạng mục công trình phục vụ Lễ hội sẽ góp phần tạo ấn tượng tốt với khách du lịch, đưa khu di tích lịch sử, danh thắng Yên Tử thực sự trở thành điểm đến hấp dẫn của du lịch Quảng Ninh.

Anh Thư

.
.
.
.
.
.