Chính thức "treo còi" trọng tài bắt chính trận CLB Hà Nội - Than Quảng Ninh

Thứ Ba, 10/01/2017, 10:46 [GMT+7]

QTV – Chiều 9/1, trọng tài Nguyễn Đức Vũ, người bắt trận đấu giữa CLB Hà Nội - Than Quảng Ninh tại vòng 1 V-League 2017 đã bị đình chỉ nhiệm vụ sau khi CLB đất Mỏ gửi đơn khiếu nại về hành vi “bẻ còi” của vị trọng tài này lên VFF và VPF.

Trọng tài Nguyễn Đức Vũ tuyên thệ trước trận đấu CLB Hà Nội với Than Quảng Nin
Trọng tài Nguyễn Đức Vũ tuyên thệ trước trận đấu CLB Hà Nội với Than Quảng Ninh. Ảnh: Motthegioi

Tình huống khiến trọng tài Vũ bị đình chỉ diễn ra ở phú thi đấu cuối cùng trong trận CLB HÀ Nội và Than Quảng Ninh khi tiền đạo Jardel Capistrano (Than Quảng Ninh) bị kéo ngã trong vòng cấm. Trọng tài Vũ đã chỉ tay vào chấm phạt đền nhưng lại ngay lập tức “bẻ còi” khó hiểu và cho đội chủ nhà Hà Nội phát bóng lên. Nếu pha đá phạt 11m được thực hiện, nhiều khả năng tỉ số sẽ được quân bình 3 – 3.

Trong quá khứvị trọng tài này đã từng rất nhiều lần có những tình huống xử lý không chính xác, thiếu chuyên nghiệp nhưng vẫn được Ban trọng tài VFF đề cử làm trọng tài FIFA.

“Vấn nạn” về những tiêu cực trong giới trọng tài không còn là vấn đề lạ lẫm tại V-League nhiều năm gần đây. Nếu VPF và VFF không có những hình thức trừng phạt thích đáng những trọng tài “dính chàm” như trọng tài FIFA Nguyễn Đức Vũ, giải bóng đá số 1 của Việt Nam vẫn chưa thể xứng đáng với hai chữ “chuyên nghiệp”.

PV

.
.
.
.
.
.