Bạn có biết ý nghĩa của ngày 14/3?

Thứ Ba, 14/03/2017, 13:38 [GMT+7]

QTV - Ngày Valentine Đỏ (14/2) ngọt ngào qua đi, nhưng ít ai biết rằng sau ngày này 1 tháng là ngày của nhiều bạn trẻ đáp lại người thương yêu bằng những món quà mà họ nhận được trong ngày 14/2. Cùng tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa trong ngày lễ đặc biệt - Valentine Trắng (14/3) này nhé!

Ngày Valentine Trắng có nguồn gốc từ đâu?

Như chúng ta đã biết đến ngày Valentine 14/2 và ít bạn biết rằng ngày 14/2 là ngày con gái tặng quà cho con trai và đến ngày 14/3 mới là ngày con trai chủ động tặng quà cho con gái. Chắc hẳn, ngày Valentine Đỏ (14/2) ngọt ngào vẫn chưa đủ với những trái tim đang yêu, vậy nên, từ đất nước mặt trời mọc, một ngày lễ Tình nhân nữa ra đời và nhanh chóng được các bạn trẻ hào hứng đón nhận, đó là ngày Valentine Trắng 14/3. 

Không chỉ có nguồn gốc từ Nhật Bản, ngày này còn nổi tiếng với một sự tích khá nhẹ nhàng, mộc mạc và dễ thương. Vào năm 1965 tại Nhật, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình trong ngày Valentine Đỏ (14/2) bằng cách làm tặng nàng một hộp kẹo có màu trắng như tuyết. Vì thế trong ngày này một số bạn trẻ thường lựa chọn kẹo dẻo làm món quà ý nghĩa cho người yêu thương.

Ý nghĩa món quà ngày Valentine Trắng

Mặc dù ngày Valentine Trắng không phổ biến như Lễ tình nhân 14/2 nhưng trong ngày này vẫn có nhiều người tặng quà cho một nửa của mình, bởi đây là cơ hội đáp trả tình cảm của người ấy bằng những món quà, những lời nhắn nhủ, tỏ tình cảm động, dễ thương và chân thành. Từ đó, ngày Valentine Trắng dần được các bạn trẻ chuyển thành White Valentine – ngày Đáp trả.  

 
Thay vì sô cô la đen, nhiều người đã lựa chọn sô cô la trắng  
Thay vì sô cô la đen, nhiều bạn đã lựa chọn sô cô la trắng làm món quà dành tặng người yêu thương
 
Ở Việt Nam, ngày Valentine Trắng chưa phổ biến như ngày Valentine Đỏ, thế nhưng những người biết tới ngày lễ đặc biệt này không bỏ qua cơ hội để thêm một lần nữa nói lời yêu thương với người mình yêu. Vậy còn bạn, bạn đã tặng quà gì cho "người ấy" trong ngày Vanlentine trắng? 
Nhiều món quà được trang trí
Nhiều món ăn được trang trí bằng sô cô la trắng
Nếu như trong ngày Valentine Đỏ (14/2), hoa hồng và Socola đen là hai món quà được ưa chuộng nhất thì trong ngày Đáp trả, có rất nhiều món quà độc đáo và dễ thương để bạn lựa chọn. Theo quan niệm, nếu một ai đó tặng bánh quy cho bạn thì có nghĩa người đó "yêu bạn", kẹo có nghĩa là người đó "thích bạn", còn nếu là socola trắng lại có nghĩa là “Chúng ta hãy làm bạn nhé!”. Không chỉ có những món quà ngọt ngào, đồ trang sức, túi xách, giày, khăn, thú nhồi bông... cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong dịp này.
PV tổng hợp
.
.
.
.
.
.