Cơn bão màn ảnh "Kong: Skull Island" oanh tạc phòng vé Quảng Ninh

Thứ Hai, 13/03/2017, 08:21 [GMT+7]

QTV - Là bộ phim “khuynh đảo” các phòng vé Việt Nam trong những ngày qua, “Kong: Skull Island” đã tạo nên “cơn sốt” màn ảnh tại Quảng Ninh, thu hút hàng nghìn khán giả đến rạp thưởng phim.

“Cơn bão” làm mưa làm gió tại các phòng vé

Rạp Lotte Cinema Hạ Long chật kín người mua vé xem Kong Skull Island
Rạp Lotte Cinema Hạ Long chật kín người mua vé xem "Kong: Skull Island"

Ngay từ ngày đầu tiên (9/3) công chiếu phim “Kong: Skull Island” tại Quảng Ninh, các rạp chiếu phim lớn tại TP Hạ Long như Lotte Cinema Hạ Long, CGV Vincom Hạ Long đã “cháy vé” suất chiếu đặc biệt (sneak show) bởi lượng người xem ồ ạt “săn lùng vé”. Rất nhiều người yêu thích và hứng thú với bộ phim phải ngậm ngùi ra về vì chậm tay.

Thời điểm hiện tại, “Kong: Skull Island” vẫn chứng tỏ sức nóng của mình khi lượng vé bán ra đạt con số hàng nghìn, ghi nhận tại Rạp CGV Vincom Hạ Long đạt 5000 vé và tại Lotte Cinema Hạ Long là 2000 vé.

Lượng người xem
Lượng người xem phim trong những ngày tới sẽ còn tăng

Trước “cơn bão” “Kong: Skull Island” đang làm mưa làm gió tại các rạp phim, dự báo về lượng người xem trong những ngày tới, anh Vũ Văn Thương, Quản lý Rạp Lotte Cinema Hạ Long cho biết: “Bộ phim "Kong: Skull Island" quy tụ và đặc tả sinh động nhiều cảnh đẹp nổi tiếng, hùng vĩ của Vịnh Hạ Long như Đảo Mắt Rồng, Đảo Ti tốp, hang Sửng Sốt... cùng kỹ xảo hoành tráng là điểm thu hút được sự quan tâm của người dân Quảng Ninh. Vì vậy theo tôi trong những ngày chiếu phim tiếp theo, lượng người xem sẽ tiếp tục tăng mạnh. Rạp cũng đã bố trí số lượng nhân viên tăng ca nhiều hơn so với ngày thường để đáp ứng nhu cầu xem phim của khán giả.”

Lời giải cho “cơn sốt” "Kong: Skull Island"

Quan sát cho thấy không chỉ các bạn trẻ mà cả những người trung tuổi cũng rất mong đợi, hào hứng với bộ phim này. Anh Trần Hoàng Giang, Quản lý Rạp CGV Vincom Hạ Long khẳng định: “Bộ phim "Kong, Skull Island" có thể coi là một cú hích thúc đẩy khách hàng trung và cao tuổi đến với các rạp chiếu phim và có sức hấp dẫn mạnh mẽ với những người Việt Nam muốn trải nghiệm vẻ đẹp của quê hương trên màn ảnh rộng”.

Khán giả trung tuổi, cao tuổi tìm đến rạp đón xem Kong: Skull Island
Khán giả trung tuổi, cao tuổi tìm đến rạp xem "Kong: Skull Island"

Điều gì khiến “Kong: Skull Island” là một trong số ít bộ phim thu hút khán giả Quảng Ninh ở mọi lứa tuổi?!

Là bom tấn đầu tiên quay tại Việt Nam với kinh phí gần 190 triệu USD, “Kong: Skull Island” lấy bối cảnh những năm 70 trước khi Mỹ rút quân khỏi Việt Nam. Một nhóm thám hiểm thuộc tổ chức Monarch quyết định khám phá hòn đảo bí ẩn có tên “Đảo đầu lâu”. Nhưng họ không hay biết mình đã bước vào mảnh đất của vua khỉ Kong và những loài quái vật khổng lồ. Trong khi đoàn thám hiểm lập kế hoạch tiêu diệt Kong thì một số người trong số họ đã quyết định phải cứu vua khỉ.

Nhiều bạn trẻ đến Rạp CGV Vincom Hạ Long từ rất sớm để chọn cho mình vị trí thuận lợi xem phim
Nhiều bạn trẻ đến Rạp CGV Vincom Hạ Long từ rất sớm để chọn cho mình vị trí thuận lợi xem phim

Nội dung phim hấp dẫn, hứa hẹn các pha hành động mãn nhãn. Đặc biệt, sự xuất hiện của vua khỉ khổng lồ Kong trên nền cảnh thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ của 5 danh thắng tuyệt đẹp thuộc 3 tỉnh phía Bắc Việt Nam như Tràng An, Vân Long, Tam Cốc (Ninh Bình); Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và Phong Nha (Quảng Bình) trên khuôn hình điện ảnh lung linh, huyền ảo là lý do bộ phim gây sốt ở Việt Nam.

Đối với khán giả tại Quảng Ninh thì sự xuất hiện của biểu tượng du lịch vùng than - Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long không chỉ mang lại niềm tự hào quê hương mà còn là động lực thúc đẩy người dân ra rạp để chiêm ngưỡng cảnh đẹp của đất nước qua lăng kính điện ảnh Hollywood.

Hình ảnh Kong hiện lên trên nền thiên nhiên Vịnh Hạ Long hùng vĩ, huyền ảo
Hình ảnh Kong hiện lên trên nền thiên nhiên Vịnh Hạ Long hùng vĩ, huyền ảo

Ông Hoàng Hải, Khu phố Bến Đoan, TP Hạ Long - một trong nhiều vị khách tuổi trung niên đến rạp phim CGV Vincom Hạ Long, đã chọn "Kong: Skull Island" để xem cùng vợ. “Tôi được biết bộ phim được quay ở 3 vùng của Việt Nam là Ninh Bình, Quảng Ninh, Quảng Bình. Chúng tôi muốn xem Vịnh Hạ Long trên phim đẹp đến mức độ nào mà trên thế giới mến mộ đến vậy. Đây cũng là bộ phim thu hút đạo diễn, diễn viên tên tuổi trên thế giới nên cá nhân tôi nghĩ đây là bộ phim đáng xem, nên xem đặc biệt là người Quảng Ninh” – ông Hải chia sẻ.

Bạn Đỗ Cẩm Vân, phường Bạch Đằng, TP Hạ Long hào hứng nói: “Là người Quảng Ninh, được biết đây là bộ phim bom tấn điện ảnh đang "hot" được quay tại Vịnh Hạ Long, mình đến rạp xem phim vì muốn chứng kiến Vịnh Hạ Long trên phim đẹp đến thế nào, có sự khác lạ ra sao so với thực tế và chiêm ngưỡng những cảnh đẹp khác của Việt Nam”.

đá
Người trẻ Quảng Ninh hào hứng đón xem "Kong: Skull Island"

Những điều mà bộ phim "Kong: Skull Island" đang làm được tại Quảng Ninh không đơn giản chỉ là gây "sốt" phòng vé mà hơn cả là khơi dậy niềm tự hào, tình yêu quê hương của khán giả Việt Nam qua hành động đến rạp thưởng phim./.

Mạc Thảo

.
.
.
.
.
.