Lễ hội Miếu Ông - Miếu Bà sẽ được tổ chức vào ngày 28-3-2017

Thứ Bảy, 18/03/2017, 10:01 [GMT+7]

QTV - Nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tâm linh của người dân trong huyện và du khách gần xa; đồng thời tưởng nhớ tới những người đã có công đánh giặc giữ nước, ngày 28-3 (tức ngày 1-3 âm lịch), Lễ hội Miếu Ông - Miếu Bà năm 2017 sẽ diễn ra tại Khu di tích lịch sử Miếu Ông - Miếu Bà, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh.

Phần lễ gồm các nghi thức: lễ rước nước; lễ rước bài vị Tả tướng quân Lê Bá Đức; lễ Mộc dục; lễ dâng hương của nhân dân các dân tộc huyện Ba Chẽ và du khách thập phương.

Rước nước để làm Lễ Mộc dục tại Lễ hội Miếu Ông - Miếu Bà
Rước nước để làm Lễ Mộc dục tại Lễ hội Miếu Ông - Miếu Bà

Phần hội sẽ có các nội dung: màn trống hội của Đoàn chèo Quảng Ninh; chương trình văn nghệ do Đoàn chèo Quảng Ninh và các hạt nhân văn nghệ của huyện biểu diễn; thi chèo thuyền bằng tay; thi gói bánh chưng; thi đẩy gậy và các trò chơi dân gian như bịt mắt đập trống; bịt mắt bắt vịt; cờ tướng và chọi chim.

Du khách đến với Lễ hội Miếu Ông - Miếu Bà để được hòa mình vào trong không gian của Lễ hội, để được tận hưởng những giây phút thư giãn của chốn tâm linh và cùng tưởng nhớ tới những người đã có công đánh giặc giữ nước, đem lại cuộc sống bình yên, ấm no cho nhân dân ta ngày hôm nay./.

Theo QNP

.
.
.
.
.
.