Ngày hội giao lưu tiếng Hán năm 2017

Thứ Ba, 14/03/2017, 08:11 [GMT+7]

QTV - Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ vừa phối hợp với Huyện Hải Hà tổ chức ngày hội giao lưu tiếng Hán cho 3 địa phương là Thành phố Móng Cái, Huyện Hải Hà và huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh. 

Trong ngày hội giao lưu tiếng Hán lần này, các học viên của 3 lớp học tiếng Hán  tại Thành Phố Móng Cái, Huyện Hải Hà, và Huyện Bình Liêu được chia làm 3 đội, trải qua 2 phần thi sôi nổi, hấp dẫn: Thi văn nghệ , thuyết trình và  thi tìm hiểu kiến thức thông qua các trò chơi : Ai là triệu phú, Nhìn hình bắt chữ. Bên cạnh đó Ban tổ chức còn có phần thi riêng giành cho các khán giả.

Ngày hội tiếng Hán nhằm tìm hiểu sâu về văn hóa, phong của tục của nước bạn
Ngày hội tiếng Hán nhằm tìm hiểu sâu về văn hóa, phong của tục của nước bạn

Theo đánh giá chung, các học viên tại các lớp học đều  thể hiện tốt các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết sau hơn 5 tháng học tập. Ngày hội tiếng Hán được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, lý thú, khuyến khích các cán bộ ở các huyện, thành phố có đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Trung Quốc có cơ hội được giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ ngoại ngữ tiếng Hán, đồng thời tìm hiểu sâu về văn hóa, phong của tục của nước bạn, tạo sự gắn bó đoàn kết giữa các địa phương biên giới của tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam và tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Kết thúc ngày hội giao lưu Tiếng Hán, Ban tổ chức đã trao giải nhất 2 nội dung văn nghệ, thuyết trình và tìm hiểu kiến thức cho Lớp tiếng Hán Thành Phố Móng Cái, Giải nhì cho Huyện Hải Hà và giải ba cho huyện Bình Liêu.

Thanh Trường ( Trung tâm truyền thông văn hóa Hải Hà)

.
.
.
.
.
.