Nhà thi đấu đa năng sẽ hoàn thành trong tháng 10/2017

Thứ Tư, 08/03/2017, 21:09 [GMT+7]

QTV - Chiều nay (8/3), đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ban QLĐT các công trình VHTT và Tập đoàn Vingroup về tình hình triển khai các dự án và phương án tiếp nhận quản lý các công trình thuộc Trung tâm thể thao vùng Đông Bắc tại phường Đại Yên, TP Hạ Long.

Là một trong những hạng mục quan trọng của Dự án Trung tâm thể thao vùng Đông Bắc, Nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ ngồi được triển khai xây dựng theo hình thức PPP do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư với tổng mức gần 1150 tỷ đồng. Dự kiến đến tháng 10/2017 sẽ hoàn thiện toàn bộ công trình và đưa vào sử dụng.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Dự án Trung tâm thể thao vùng Đông Bắc cũng bao gồm dự án Củng cố, nâng cấp đê, kè chống sạt lở bờ sông Cái Cá kết hợp với đường bao biển; dự án Trung tâm Huấn luyện thể thao tỉnh Quảng Ninh; di chuyển đường dây 35KV, 22KV, trạm điện và Kênh N1 Yên Lập để GPMB xây dựng Trung tâm Thể thao vùng Đông Bắc theo quy hoạch.

Sở VHTT tỉnh cũng đã xây dựng Đề án tiếp nhận, quản lý và khai thác Nhà thi đấu 5.000 chỗ với kế hoạch đưa 145 cán bộ, công chức của 3 Trung tâm huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh; Trung tâm Lặn cứu nạn và Thể thao dưới nước; Trường Thể dục Thể thao sang quản lý, khai thác.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các Sở, ban, ngành và Tập đoàn Vingroup, đồng chí Chủ tịch UBND Tỉnh Nguyễn Đức Long đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Ban QLĐT các công trình VHTT,  Tập đoàn Vingroup cũng như các sở, ban, ngành và TP Hạ Long trong việc triển khai xây dựng các dự án.

Phối cảnh nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ
Phối cảnh nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ

Đồng chí nhấn mạnh, nhấn mạnh, dự án Trung tâm thể thao vùng Đông Bắc là công trình thiết chế văn hóa rất hiện đại của tỉnh phục vụ công tác luyện tập, thi đấuTDTT tầm cỡ khu vực. Do đó, các đơn vị cần tập trung hoàn thiện đúng thiết kế kỹ thuật, mỹ thuật, đồng thời khẩn trương hoàn thiện đồng bộ tất cả các hạng mục phụ trợ.

Đối với Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ, đồng chí yêu cầu chủ đầu tư là Tập đoàn Vingroup chỉ đạo nhà thầu phải khẩn trương hoàn thành đúng tiến độ trong tháng 10/2017, đồng thời thống nhất với một số đề nghị của Ban QLĐT và Sở VHTT về bổ sung một số hạng mục như cột sảnh inox, tấm tiêu âm trong nhà thi đấu, hệ thống cây xanh, đường điện ngoài nhà thi đấu cũng như khu vực đường dẫn./.

PV

.
.
.
.
.
.