Phụ nữ và hoa hồng

Thứ Ba, 07/03/2017, 16:37 [GMT+7]

QTV - Người ta bảo phụ nữ bây giờ khác rồi, ngày xưa chỉ cần hoa, nhưng bây giờ phải có quà. Mùng 8/3 thử mua hoa mà không có quà xem, mặt mũi nhạt toẹt. Dần già, mùng 8/3 sẽ chẳng cần hoa nữa, chỉ cần quà thôi. Có đúng như vậy không? Cánh mày râu chí ít cũng nên một lần đọc trộm tâm tư của phái yếu. Và sau đây là một câu chuyện như vậy...

Lão chồng bỏ ba mẹ con chị ở Vincom Hạ Long để đi ăn tiệc. Trước lúc đi lão cũng chẳng hỏi xem trong ví chị có bao nhiêu tiền. Chị ra cây ATM cạnh Vincom rút đôi, ba triệu đồng, định bụng sẽ mua cái gì đó nhân ngày của chị và hai công chúa nhỏ: "Nếu đàn ông không mang lại sự thoả mãn cho phụ nữ thì tự phụ nữ sẽ thoả mãn những thú vui của mình vậy!". Dạo quanh một vòng, vẫn là những cửa hàng thời trang lớn đang sale mạnh. Chị bước vào Fomat, sale những 50%. "Mua gì nhỉ? Áo mùa đông ư? Gần hết mùa rồi? Mua về sợ phí!". Nhưng mà một đôi áo giữ nhiệt mỏng cùng tông màu đen - màu mà chồng chị thích thì sao? Trời đang se se, không quá lạnh, mặc đi ngủ trên chiếc giường ấm êm ngày 8/3 là hợp lý. Thế là chị mua. Nhân viên bán hàng tủm tỉm cười đưa cho chị tờ hóa đơn với lời nhắc: "Chị nhớ ra sảnh đổi quà nhé, đang có chương trình tri ân khách hàng ngày 8.3 đấy!"

Cầm tờ hóa đơn trong tay, chị đưa bọn nhóc ra đổi quà, chúng nó mừng rơn vì được thò tay vào một chiếc hộp rất to để bốc thăm. Hàng trăm hộp quà đang đợi ở phía trước. "Một bông hoa hồng, chúc mừng chị nhân ngày 8/3!". Cô nhân viên Vincom Hạ Long nở nụ cười tươi rút bông hồng giả trong lọ đưa cho chị. Giờ chị mới biết lọ hoa hồng là giả. Nó đẹp và giống thật quá, màu đỏ rực rỡ như tình yêu nồng cháy của các đôi trẻ, khiến chị sực nhớ tới thời oanh liệt ngập chìm trong yêu thương và chiều chuộng của mình. Ngày xưa lúc chị bảo vệ luận văn tốt nghiệp ra trường, lão chẳng mua 4,5 bó hoa hồng đưa cho mỗi người một bó tặng chị cho nó "xôm" là gì?

fghd
Hoa hồng luôn có sức hấp dẫn riêng với phụ nữ

Một bông hoa hồng thì chẳng làm được gì? Có phải cái thời nam thanh nữ tú đâu mà cầm bông hồng trên tay về nhà trong niềm hoan hỉ e ấp. Hai đứa con chị đã lớn ngồng, trước mắt chị chỉ toàn quần áo, giày dép, túi tắm, những đồ dùng thiết yếu trong gia đình mà chị cần phải mua và muốn mua. Nhìn bông hồng giả trên tay bọn trẻ, chị cứ tần ngần: Nó chẳng đáng giá, hay để lại, cầm đi thêm vướng. Nhưng mà bông hồng đẹp quá, cứ mỗi lần nhìn sự đầy đặn, tươi tắn của nó chị lại bị cuốn hút. "Giá có cả chục bông mang về cắm một thể thì chắc cả năm khỏi phải mua hoa thật. Nó còn giống thật hơn cả hoa thật!". Chị qua cô nhân viên hỏi nhỏ: "Này, hoa này có bán không, chị muốn mua thêm 5,7 bông về nhà cắm một thể cho bông kia nó khỏi lạc đàn". Cô nhân viên lắc đầu: "Không bán chị ạ, hoa chỉ để làm quà tặng, chị thông cảm!". 

Thế có nghĩa là muốn có một lọ hoa, chị phải đi mua sắm tiếp. "Vin đúng là biết cách moi tiền của khách hàng mà!". Bông hồng có đáng là bao chứ? Nhưng mà tại sao chị vẫn muốn sở hữu nhiều hơn một bông? Đúng lúc ấy, một chị khách hàng bên cạnh cũng bốc được một bồng hồng vỗ nhẹ vào vai chị: "Của chị cũng được mỗi một bông, hay là em để lại bông hoa kia cho chị đi!". "Không, em còn đang muốn mua thêm. Em thích hoa này chị ạ!". 

Chẳng vì thế mà phụ nữ luôn muốn khoe vẻ đẹp của mình bên hoa
Chẳng vì thế mà phụ nữ luôn muốn khoe vẻ đẹp của mình bên hoa. Ảnh minh họa.

Vào ra đôi ba câu, cuối cùng người phụ nữ kia đưa bông hoa cho chị trong tiếc nuối: "Thôi, cho em đấy, chị phải về bây giờ, chẳng lẽ lại mang 1 bông về. Em gom vào cho nó nhiều". Hai bông hoa, nhiều nhặn gì đâu? Lòng tham trong chị bỗng nổi lên. Chị sẽ phải mua thêm cái gì đó để có thêm hoa hồng. 

Chị lại bước vào Em.pro. Lần này là gì nhỉ? "Mùng 8.3 là ngày của mình, phải mua cho mình cái gì chứ nhỉ?". Chị nghĩ bụng, tay lật giở liên tục các hàng móc treo quần áo để tìm đồ. Chị muốn một bộ váy thật đẹp. Không, một bộ croptop thật thoải mái cho mùa hè đang đến gần. Nhưng phía xa kia, chị đã nhìn thấy một chiếc áo bó mỏng. Nó rất mịn. Chị cảm nhận được độ trơn láng của những cái vuốt ve chồng dành cho mình khi chị mặc nó. Chồng chị luôn bảo thích chị mặc những bộ đồ kiểu satin là gì? Nhưng mà sắp hết mùa đông rồi, mua gì cho nhiều? À có một cái mùa hè kiểu ba lỗ trông cũng rất mịn ở bên cạnh. Thế là chị mua hai cái, trong lòng chắc mẩm: "Tối nay chắc chồng sẽ thích mình mặc nó".

Thật tuyệt vời khi chị đã có 3 bông hồng. 21h rồi, cũng sắp đến giờ việc đổi quà kết thúc, ba bông hồng là đủ. Mỗi bông hoa này to bằng hai bông hoa thường, nó cũng dài gấp rưỡi hoa thường. Hoa hồng thế mới đẳng cấp chứ, dù cho nó là hoa giả. Nhìn quanh, chị thấy trên tầng 2, rồi lác đác ở một vài gian hàng tầng 1, những bông hoa hồng đang chấm đỏ một khoảng không gian. Nó được những người mua hàng nâng niu bên mình, dù cho giá trị mỗi bông hoa giỏi lắm cũng chỉ 50 nghìn, thua xa con số 500 nghìn mà các khách hàng phải bỏ ra để được tặng hoa.

shgd
Dù có khoác lên mình muôn vàn món đồ đẹp, phụ nữ vẫn muốn được tặng hoa 

Còn 30 phút nữa, chẳng lẽ mang 3 bông hoa này về nhà? "Ít quá, mình cần nhiều hơn nữa! Hay là mình đi hỏi mấy người kia xem họ có bán lại cho mình không?". Nhưng chẳng ai, ngoài chị khách hàng đầu tiên có ý bán lại hoa cho chị. Nhiều người thậm chí còn muốn mua hoa của chị. Thế thì không được rồi.

Nasis, hãng quần áo ở nhà chị thường xuyên ghé qua khi vào Vincom hôm nay cũng không giảm giá mấy. Nhưng cái làm chị quan tâm là bộ đồ quần đôi kiểu Mỹ rất đẹp. Mùa hè, đúng là đang đón chào mình rồi. Thử tưởng tượng xem hè này, hai vợ chồng chị cùng mặc đôi quần đó đi tắm biển thì sẽ tuyệt như thế nào? Và nữa, cũng lâu rồi, chị chưa mua cho chồng bộ ngủ mùa hè nào. Sau một vài lựa chọn, chị đã cầm trên tay một tờ hóa đơn trị giá hơn 500 nghìn đồng. 

Bông hoa hồng nào sẽ chờ chị ở phía trước đây? Tuyệt quá, đã có 4 bông hoa rồi. Người ta bảo hoa hồng chỉ đẹp khi đứng một mình là không đúng, đứng cùng nhau, trông chúng rực rỡ hơn. Nhưng ai lại cầm 4 bông về nhà, người ta bảo hoa là phải số lẻ, không 3 thì 5 hoặc 7 chứ không được chẵn. Tìm đâu ra số lẻ bây giờ?

Bọn trẻ sau khi hò hét, nô đùa với nhau giờ đã thấm mệt. Chúng đòi về nhà mà chị thì chưa muốn về. Qua tầng 3, chỗ gian hàng bán trò chơi trẻ em, đứa lớn vít tay chị dừng lại. "Ừ, chẳng lẽ cả buổi hôm nay không mua cho bọn trẻ cái gì? Thế thì vào, chưa kịp bảo, chúng nó đã chạy vào trong từ bao giờ. Mỗi đứa chọn một thứ, mua hàng hiệu nên chẳng cái gì rẻ cả. Chị nhìn lại trong ví, có lẽ cũng chỉ còn lại dăm trăm. Nhưng mà thôi, bù lại có bó hoa hồng rực rỡ này, mùng 8.3 với chị là quá đủ. Với 2 cái hóa đơn mới, chị có thêm 2 bông hoa hồng. Trong lọ chỉ còn lại duy nhất một bông. Thời gian đổi quà cũng đã hết. Thế là 6 mà không phải là 7 sao? Chị nói thế nào mấy cô nhân viên cũng không cho mua nốt bông còn lại. Nhìn nó lẻ loi trong lọ, chị chỉ muốn nhấc nó lên xếp vào bó hoa trong tay mình. 

Đàn ông luôn cho rằng phụ nữ khó hiểu, nhưng trong lòng họ chỉ nghĩ tới 2 bóng hình: hoa hồng và chồng
Đàn ông luôn cho rằng phụ nữ khó chiều, nhưng về mặt tình cảm, trong lòng họ chỉ có 2 hình bóng: chồng và hoa hồng 

Phụ nữ là thế, đôi khi, thứ họ muốn hoàn toàn không phải là cái gì lớn lao, to tát. Đôi khi, phụ nữ có thể miên man với những món đồ trong chuỗi cửa hàng dài bất tận, kì kèo từng xu một hay ngắm mãi mà chẳng chọn nổi một món nào. Nhưng với hoa hồng, họ sẵn sàng đánh đổi. Để có được 6 bông hoa này, chị đã bỏ ra trên 3 triệu đồng để mua hàng lấy phiếu đổi quà tặng. Tính ra giá của những bông hoa hồng đắt thật. Nhưng mà chị chẳng thấy tiếc chút nào số tiền đã bỏ ra để có được 6 bông hoa hồng. Chỉ tiếc không mang được bông hoa thứ 7 về nhà cho đủ bộ.  

Một cô bé chạy đến bàn lễ tân, trên tay cầm tờ hóa đơn muốn đổi quà. Tiếc rằng thời gian đổi đã hết. Tờ hóa đơn trở nên vô tác dụng. Nhưng với chị thì không! Chị nói nhỏ với cô bé mấy câu, cuối cùng, sau khi đã kì kèo và thương lượng, bông hồng cuối cùng cũng được trao cho chị. Trong mắt chị, những người phụ nữ bên mình lúc ấy thật rộng lượng. Trong mắt chị, tại sao đàn ông không biết là một bó hoa hồng đối với người phụ nữ quan trọng đến như thế nào? Trong mắt chị, cho đến thời điểm cầm bó hồng trên tay, những gì mà chị muốn mua, đã mua đều có bóng dáng của lão chồng đã bỏ mẹ con chị lại trung tâm thương mại để đi ăn nhậu. Cũng may là lão không theo chị trong hành trình này, chứ không lại càu nhàu sao phụ nữ dại khờ đến vậy? Bỏ ra hơn 3 triệu đồng chỉ để có được mấy bông hoa hồng?

sgs
Phụ nữ cũng như hoa hồng, luôn muốn được chinh phục và nâng niu

Đàn ông có lẽ sẽ không thể hiểu được thế giới bên trong của những người phụ nữ nếu như chỉ biết đưa cho họ tấm thẻ lương hàng tháng để tùy ý chi tiêu. Tấm thẻ lương sẽ hết và sự thỏa mãn trong lòng người phụ nữ vẫn chẳng đầy.

Nhưng, một bó hoa hồng đúng lúc, đúng chỗ, thì đôi khi, còn hơn cả những tấm thẻ lương.

Lam Giang
.
.
.
.
.
.