Bình Liêu: Ra quân tổng vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh

Chủ Nhật, 09/04/2017, 14:35 [GMT+7]

QTV - Ngày 8/4, huyện Bình Liêu tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường, vận động nhân dân xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, xóa bỏ phong tục tập quán lạc hậu tại bản Cao Thắng xã Lục Hồn. Đông đảo cán bộ, nhân dân, giáo viên và học sinh các trường học trên địa bàn xã Lục Hồn tham gia lễ ra quân.

Bản Cao Thắng có 74 hộ dân với gần 400 nhân khẩu, trong đó 100% là người dân tộc chủ yếu là người Dao. Bản có 70 hộ nghèo, 1 hộ cận nghèo, điều kiện sống và nhận thức của người dân còn hạn chế, nhân dân trong bản không có thói quen vệ sinh trong sinh hoạt, nhà cửa còn mất vệ sinh, đồ đạc sắp xếp bề bộn, đường làng ngõ xóm không được quét dọn thường xuyên; chuồng nuôi gia súc gần nhà ở, vệ sinh môi trường không đảm bảo.

Đông đảo đoàn viên và nhân dân tham gia dọn dẹp vệ sinh
Đông đảo cán bộ, đoàn viên và nhân dân tham gia dọn dẹp vệ sinh

Tại buổi ra quân, các lực lượng tham gia đã tiến hành quét dọn vệ sinh, thu gom rác thải, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, lề đường, sắp xếp gọn gàng đồ đạc cho hộ các gia đình. Kết hợp tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân cách ăn, ở hợp vệ sinh, có ý thức giữ gìn vệ sinh chung, tham gia vệ đường làng ngõ xóm, bảo vệ môi trường sống. Vận động nhân dân di chuyển chuồng trại chăn nuôi gia súc ra xa nhà ở tập trung theo nhóm để đảm bảo vệ sinh, xóa bỏ phong tục tổ chức hiếu, hỷ trong nhiều ngày làm ảnh hưởng đến sản xuất lao động và kinh tế của người dân.

Dọn dẹp, khơi thông lề đường
Dọn dẹp, khơi thông đường lối

Đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường là điểm nhấn quan trọng để nhân dân các thôn, bản nhất là các thôn, bản, hộ gia đình vùng cao dân tộc huyện Bình Liêu, có ý thức hơn trong việc ăn, ở hợp vệ sinh, quyết tâm xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, phát huy nét đẹp văn hóa dân tộc, xây dựng đời sống văn hóa, văn minh theo chủ đề năm 2017 của tỉnh.  

Bế Thương (Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Bình Liêu)

.
.
.
.
.
.