Ngày hội sách và văn hóa đọc ở vùng cao

Thứ Bảy, 15/04/2017, 09:28 [GMT+7]

QTV - Ngày 14/4, trường THCS Thị Trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2017. Đây là trường được Phòng giáo dục & Đào tạo huyện chọn làm điểm để các trường học trên địa bàn huyện tổ chức Ngày sách đạt hiệu quả tốt hơn.

các đại biểu tham quan các gian trưng bày sách
Các đại biểu tham quan các gian trưng bày sách

Tới dự có lãnh đạo Ban tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo phòng Văn hóa - Thông tin huyện, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện; Trung tâm TT&VH  huyện, Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn huyện, cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

Tại ngày sách, các khối lớp trong nhà trường đã thực hiện những gian trưng bày sách với đủ các thể loại như truyện tranh, sách giáo khoa, báo, tạp chí…Tất cả sách, báo được sắp xếp, trình bày đẹp mắt qua bàn tay khéo léo của các thầy, cô giáo và các em học sinh xếp thành những công trình nghệ thuật theo chủ đề như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, bản đồ Việt Nam, đảo Hoàng Sa, Trường Sa..; mỗi công trình nghệ thuật mang một ý nghĩa riêng, một cách thể hiện độc đáo riêng.

 các em học sinh trao đổi những cuốn sách cũ để làm phong phú hơn tủ sách của mình mà không tốn tiền mua sách mới
Các em học sinh trao đổi những cuốn sách cũ để làm phong phú hơn tủ sách của mình mà không tốn tiền mua sách mới

Cũng tại Ngày sách đã diễn ra những hoạt động sách cũ giữa các lớp, các nhóm và giữa các em học sinh. Thông qua hoạt động trao đổi sách cũ vừa rồi, mỗi bạn học sinh đã có trong tay mình một cuốn sách mới; đây chính là m ột hoạt động thực sự ý nghĩa, khuyến khích tinh thần yêu thích đọc sách cho bản thân.

Thông qua việc tổ chức Ngày sách Việt Nam  nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, nét đẹp trong đời sống xã hội, trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường phổ thông, hướng tới xây dựng xã hội học tập. Đồng thời nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng  của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH huyện Ba Chẽ

.
.
.
.
.
.