Quảng Ninh giành 15 huy chương tại Giải cờ vua Không khoảng cách năm 2017

Thứ Ba, 11/04/2017, 15:02 [GMT+7]

QTV - Ngày 9/4 tại Nhà thi đấu quận Hoàng Mai - Hà Nội đã diễn ra Giải cờ vua Không khoảng cách lần thứ IV - năm 2017.

Quang cảnh các VĐV thi đấu
Quang cảnh các VĐV thi đấu

Đây là giải đấu do Liên đoàn Cờ Việt Nam, Câu lạc bộ Kiện tướng tương lai và CLB Chess friends phối hợp tổ chức. Giải cờ vua “Không khoảng cách” được coi là một Giải đấu rất đặc biệt khi hoàn toàn không phân biệt trình độ, lứa tuổi, từ các VĐV “siêu nhí”, người khuyết tật đến ĐKTQT đều có thể tham dự.

Tham dự giải có gần 1.000 nam nữ VĐV của các CLB cờ vua mạnh ở các địa phương và ngành phía Bắc là Hà Nội, Quân Đội, Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Ninh Bình, Quảng Ninh… Các VĐV dự thi ở các lứa tuổi: U6, U7, U8, U9, U10, U11, U13, OPEN phổ thông và OPEN nâng cao (dành cho các VĐV trên 14 tuổi). Giải được tiến hành theo hình thức thi đấu Cờ nhanh hệ Thụy Sĩ với 8 ván (mỗi đấu thủ có 20 phút để hoàn thành ván cờ), tranh giải cá nhân, đồng đội và toàn đoàn.

Quảng Ninh tham dự giải gồm 3 đoàn là Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh, Trường TDTT Quảng Ninh và CLB Cờ TP Cẩm Phả. Qua thi đấu các kỳ thủ Vùng mỏ đã giành được 15 huy chương (3 Vàng, 7 Bạc và 5 Đồng), trong đó VĐV Ngô Thị Kim Tuyến (Trung tấm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh) giành HCV cá nhân nữ ở lứa tuổi OPEN nâng cao; VĐV Bùi Thị Kim Khánh - giành HCV cá nhân nữ lứa tuổi U8 và HCV đồng đội nữ lứa tuổi U8 của Bùi Thị Kim Khánh và Trần Phương Vi (cùng của CLB Cờ TP Cẩm Phả)…     

Phạm Hải Hòa - Sở Văn hóa và Thể thao

.
.
.
.
.
.