Quảng Ninh hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 năm 2017

Thứ Ba, 18/04/2017, 15:41 [GMT+7]

QTV - Sáng nay (18/4) tại TP.Hạ Long, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 4, năm 2017.

Năm 2017 là năm thứ 4 Ngày sách Việt Nam được tổ chức trên phạm vi toàn quốc gắn liền với kỷ niệm 90 năm ngày ra đời tác phẩm “Đường kách mệnh” – tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam. Đây là tác phẩm chỉ rõ con đường cách mạng đúng đắn của dân tộc, đồng thời là mốc son trong lịch sử hình thành và phát triển của nền xuất bản cách mạng nước ta.

Cắt băng khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4
Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4

Tại Quảng Ninh, các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam được tổ chức sôi nổi, thiết thực ở các nhà trường, các thư viện trong toàn tỉnh. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội. Đồng thời khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách; tôn vinh các giá trị của sách, xây dựng văn hoá đọc trong cộng đồng.

Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 – năm 2017diễn ra với nhiều chủ đề: triển lãm sách với chủ đề “Sách, Tri thức - Khởi nguồn thành công”, tuyên truyền giới thiệu sách chủ đề “Sách – cội nguồn của tri thức”, diễn giả nói chuyện chủ đề “Văn hóa đọc, kỹ năng đọc sách thế kỷ 21”, trong đó bao gồm nhiều hoạt động phong phú như diễn đàn gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, tiếp xúc với các tác giả, diễn giả, người làm thư viện, bạn đọc. Qua đó tạo ra 1 không gian văn hóa đọc bổ ích, hấp dẫn từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách ngày càng phát triển.

Hoạt động trọng tâm của ngày sách Việt Nam lần thứ 4 năm nay là triển lãm tư liệu: Sách, tri thức – khởi nguồn thành công diễn ra từ hôm nay (18/4) đến ngày 10/5. Trong đó, giới thiệu hơn 1000 tư liệu được trưng bày với các nội dung: Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Biển đảo quê hương, văn hóa, xã hội, kinh tế, khoa học kĩ thuật và đặc biệt giới thiệu đến quý vị gần 200 ấn phẩm của các nhà văn, nhà thơ, nghệ sĩ -  những gương mặt văn học nghệ thuật của tỉnh Quảng Ninh.

Đồng thời diễn ra nhiều hoạt động đa dạng khác như tuyên truyền giới thiệu sách “Sách, cội nguồn của tri thức” và lắng nghe diễn giả nói chuyện với chủ đề “văn hóa đọc, kỹ năng đọc sách thế kỷ 21”, đố vui trắc nghiệm, tạo hình bằng đất nặn, hướng dẫn kỹ năng đọc sách cho bé và tô màu, vẽ tranh theo sách...

Một số hoạt động trong Ngày sách Việt Nam lần thứ 4, năm 2017

Hàng trăm bạn đọc được thỏa thích đọc và chiêm ngưỡng hơn 2000 bản sách trưng bày tại Thư viện Quảng Ninh trong suốt dịp chào mừng Ngày sách Việt Nam 
Hàng trăm bạn đọc được thỏa thích đọc và chiêm ngưỡng hơn hơn 1000 tư liệu và gần 200 ấn phẩm của các nhà văn, nhà thơ, nghệ sĩ tại Thư viện Quảng Ninh trong suốt dịp hưởng ứng Ngày sách Việt Nam.
Bạn đọc khác cũng có cơ hội được mua sách và các thiết bị trường học khác với giá ưu đãi trong khuôn khổ chương trình hấp dẫn này 
Bạn đọc cũng có cơ hội được mua sách và các thiết bị trường học khác với giá ưu đãi trong khuôn khổ chương trình hấp dẫn này

Được tham gia buổi diễn giả nói chuyện với chủ đề “Sách - Cội nguồn tri thức” 
Tham gia buổi diễn giả nói chuyện với chủ đề “Sách - Cội nguồn tri thức”

 

Các em nhỏ trường mần non được tham gia hoạt động tạo hình bằng đất nặn...

 

 Các em nhỏ trường mần non được tham gia hoạt động tạo hình bằng đất nặn... 
Các em nhỏ mầm non được tham gia hoạt động tạo hình bằng đất nặn...
...hay vẽ tranh theo chủ đề 
...hay kỹ năng đọc sách cho bé và tô màu, vẽ tranh theo sách

PV

.
.
.
.
.
.