Tưng bừng Ngày hội Sách và văn hóa đọc năm 2017

Thứ Sáu, 21/04/2017, 19:47 [GMT+7]

QTV -  Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4), nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh tổ chức triển lãm sách.

TX Quảng Yên

dsad
Trung tâm truyền thông và văn hóa thị xã cũng trao tặng 30 thẻ đọc sách cho các em học sinh tiêu biểu của nhà trường.

Thiết thực hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam, ngày 21/4, Trung tâm truyền thông và văn hóa thị xã Quảng Yên phối hợp với Trường tiểu học Yên Giang tổ chức chương trình Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2017.

Ngày hội Sách và văn hóa đọc diễn ra trong không khí tưng bừng và đầy ý nghĩa. 5 khối lớp của nhà trường đã tiến hành trưng bày và giới thiệu sách của khối mình theo chủ điểm như: Bác Hồ kính yêu, Việt Nam – quê hương đất nước; Sóng vỗ Bạch Đằng giang, Mái trường mến yêu...

Các bàn trưng bày đều có số lượng sách nhiều, phong phú về chủng loại, cách sắp xếp đẹp, khoa học và sáng tạo về ý tưởng. Phần thi giới thiệu sách hấp dẫn, các em học sinh đã giới thiệu các tác phẩm mới, ý nghĩa phù hợp với lứa tuổi nhằm định hướng văn hóa đọc cho các bạn.

Tại chương trình, nhà trường đã tiếp nhận hơn 400 cuốn sách ủng hộ xây dựng tủ sách thân thiện, tạo thêm nhiều điều kiện cho các em học sinh được tìm hiểu và đọc những quyển sách quý, hay, bổ ích.  

Nhân dịp này, Trung tâm truyền thông và văn hóa thị xã cũng trao tặng 30 thẻ đọc sách cho các em học sinh tiêu biểu của nhà trường.

Đây là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách hình thành thói quen đọc sách, xây dựng văn hóa đọc lành mạnh, bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, góp phần giáo dục kĩ năng sống cho các em ngay ở những bậc học đầu tiên.

Hoành Bồ

Sách được trưng bày với nhiều chủ đề
Sách được trưng bày với nhiều chủ đề

Ngày 21/4, tại thư viện huyện Hoành Bồ đã diễn ra triển lãm và giới thiệu sách  năm 2017. Đông đảo người dân, cán bộ, công nhân viên chức, học sinh sinh viên trong và ngoài huyện đã tham gia triển lãm.

Tại buổi triển lãm thư viện huyện đã trưng bày gần 1000 đầu sách  thuộc các thể loại thiếu nhi, văn học, khoa học tự nhiên, pháp luật, lịch sử... Ngoài ra tại kho sách của thư viện có trên 15.000 đầu sách thuộc cách thể loại đáp ứng được nhu cầu của bạn đọc . Trong dịp này, thư viện huyện giới thiệu tới độc giả cuốn sách: Lịch sử Đảng bộ huyện Hoành Bồ 1947- 2017. Đây là tác phẩm mới được xuất bản tháng 3 năm 2017 nhân kỳ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện.

Đông đảo người dân, cán bộ, công nhân viên chức, học sinh sinh viên trong và ngoài huyện  đã tham gia triển lãm
Đông đảo người dân, cán bộ, công nhân viên chức, học sinh sinh viên trong và ngoài huyện đã tham gia triển lãm

Tại buổi triển lãm, thư viện huyện đã tặng trên 50 thẻ bạn đọc cho các em học sinh lứa tuổi THCS, THPT trên địa bàn huyện.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên của thư viện huyện nhằm tạo ra  không gian văn hóa đọc bổ ích, hấp dẫn từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách ngày càng phát triển.

Thùy Dương ( Trung tâm TT – VH TX Quảng Yên); Hồng Phương (Trung tâm Truyền thông Văn hóa Hoành Bồ)

 

.
.
.
.
.
.