Chương trình "Nâng cánh ước mơ" kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ Bảy, 20/05/2017, 15:06 [GMT+7]

QTV - Ngày 19/5, tại TP Hạ Long, Cung văn hóa thiếu nhi Quảng Ninh đã tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Nâng cánh ước mơ” chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh và 25 năm ngày thành lập Cung văn hóa thiếu nhi Quảng Ninh.

Tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập Cung VHTN Quảng Ninh
Tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh và 25 năm ngày thành lập Cung văn hóa thiếu nhi Quảng Ninh.

Được khánh thành vào năm 1992, Cung văn hóa thiếu nhi Quảng Ninh từ chỗ chỉ có 10 cán bộ, nhân viên, cơ sở vật chất còn khó khăn và bỡ ngỡ ban đầu, với sự nỗ lực của cán bộ CNVC sau 10 năm đơn vị đã tăng lên 15 người. Năm 2012 Cung trực thuộc Tỉnh đoàn Quảng Ninh với 24 người.

Những năm qua, Cung văn hóa thiếu nhi Quảng Ninh là nơi phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng năng khiếu văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và kỹ năng công tác đội cho thiếu niên nhi đồng, tổ chức các hoạt động vui chơi cho thiếu nhi trong tỉnh và phục vụ các nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Mỗi năm Cung mở khoảng 200 lớp năng khiếu và trên 10 loại hình câu lạc bộ, riêng bơi đạt gần 100 lớp với 1.500 học sinh.

Ban Tổ chức giao lưu với các vị khách mời từng gắn bó với Cung VHTN Quảng Ninh
Ban Tổ chức giao lưu với các vị khách mời từng gắn bó với Cung VHTN Quảng Ninh

Tại chương trình, các em học sinh và cựu học sinh Cung văn hóa thiếu nhi Quảng Ninh đã mang tới những tiết mục ca múa nhạc, trình diễn nghi thức đội đặc sắc như những bông hoa tươi thắm dâng lên Bác Hồ kính yêu và thầy cô, được giao lưu với nhạc sĩ Trương Quang Lục, nhạc sĩ với nhiều bài hát nổi tiếng dành cho thiếu nhi và thế hệ cựu lãnh đạo, giáo viên, học sinh của Cung để nhìn lại chặng đường 25 năm hình thành, phát triển và những mong ước về sự phát triển của Cung văn hóa thiếu nhi Quảng Ninh trong tương lai.

Bí thư Tỉnh đoàn Lê Hùng Sơn khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc tại Cung VHTN Quảng Ninh những năm qua
Bí thư Tỉnh đoàn Lê Hùng Sơn khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc tại Cung VHTN Quảng Ninh những năm qua

Dịp này, Cung văn hóa thiếu nhi Quảng Ninh được đón nhận bằng khen của Trung ương Đoàn cho tập thể và 2 cá nhân. Tỉnh đoàn Quảng Ninh cũng tặng bằng khen cho 7 đồng chí cán bộ, công nhân viên chức của Cung thiếu nhi Quảng Ninh.

MT

.
.
.
.
.
.