Quảng Ninh giành 5 huy chương tại Giải thể thao Người khuyết tật toàn quốc

Thứ Hai, 19/06/2017, 14:48 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Từ ngày 14 đến 20/6, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng cục TDTT- Bộ VH,TT&DL và Hiệp hội Paralympic Việt Nam phối hợp với Sở VH&TT thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Giải thể thao Người khuyết tật (NKT) toàn quốc lần thứ XVIII- năm 2017.

Giải năm nay thu hút 1.018 VĐV và HLV đến từ 32 tỉnh, thành phố trong cả nước. Các VĐV tham gia tranh tài ở 9 môn là Điền kinh, bơi lội, bóng bàn, cử tạ, cầu lông, cờ vua, boccia, bóng đá khiếm thị và quần vợt với 700 bộ huy chương. Giải được tổ chức tại 3 địa điểm: Trung tâm Văn hóa- Thể thao quận Tân Bình, SVĐ Thống Nhất và Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao thành phố.

Các VĐV Quảng Ninh được lựa chọn từ Giải thể thao NKT
Các VĐV Quảng Ninh được lựa chọn từ Giải thể thao NKT

Giải thể thao NKT toàn quốc lần thứ XVIII- năm 2017 là sự chuẩn bị và bước đệm quan trọng cho các VĐV khuyết tật Việt Nam hướng tới Đại hội thể thao NKT Đông Nam Á- ASEAN Para Games 9 năm 2017.

Trần Thị Hoa đạt 2 HCV
VĐV Trần Thị Hoa đoạt 2 Huy chương vàng

Đoàn Quảng Ninh tham dự giải gồm 6 người (1 HLV và 5 VĐV) thi đấu ở 2 môn là Bơi và Bóng bàn. Đây là các VĐV khuyết tật của TP Hạ Long và TX Đông Triều thi đấu dưới sự chỉ đạo của HLV Hà Trọng Tâm.

Qua thi đấu, các VĐV khuyết tật Vùng mỏ đã giành được 5 huy chương ở môn bơi (2 Vàng, 1 Bạc và 2 Đồng), trong đó 2 HCV là của VĐV Trần Thị Hoa-TP Hạ Long ở cự ly 100m ếch và 400m tự do nữ nội dung thi đấu của người khiếm thị…

Phạm Hải Hòa (Sở Văn hóa và Thể thao)        

.
.
.
.
.
.