Chủ nhà Quảng Ninh quyết tâm cao tại Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc năm 2017

Thứ Năm, 06/07/2017, 20:15 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Là đơn vị đăng cai Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc năm 2017, đội tuyển taekwondo Quảng Ninh đang rất quyết tâm giành thứ hạng cao tại giải.

Từ những ngày đầu tháng 6, đội tuyển Teakwondo Quảng Ninh với 68 VĐV đã tập trung luyện tập tại trường TDTT Quảng Ninh. HLV Nguyễn Đức Long, trưởng bộ môn Teakwondo thuộc Trung tâm Huấn luyện - Thi đấu TDTT tỉnh cho biết, các VĐV đã được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các CLB Teakwondo trên khắp địa bàn tỉnh cũng như những VĐV có thành tích cao tại các giải trẻ.

Bản thân HLV Nguyễn Đức Long cũng trực tiếp đến các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh để theo dõi các giải đấu do địa phương tổ chức, phối hợp với các trung tâm truyền thông – văn hóa các địa phương để tìm kiếm các tài năng trẻ tham gia thi đấu giải.

68 VĐV trẻ được tuyển chọn kỹ lưỡng tham gia
68 VĐV trẻ được tuyển chọn kỹ lưỡng tham gia Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc năm 2017

Một số gương mặt nổi bật trong đội tuyển có thể kể đến như Võ sĩ Nguyễn Việt Nam - HCB Giải vô địch Taekwondo Đông Nam Á 2017, Đặng Thị Thu Thủy – HCV Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc năm 2016 cùng nhiều thành viên từng tập huấn tại các đội tuyển trẻ quốc gia.

Là một trong những môn võ thuật đầu tiên áp dụng giáp điện tử (chấm điểm tự động) nên sẽ không có những kết quả dựa trên cảm tính của trọng tài, vì vậy Ban huấn luyện không coi việc được đăng cai giải đấu là một lợi thế. Chính vì thế, đội tuyển đã được tập trung tập huấn nghiêm túc trong suốt hơn một tháng qua. Những ngày cuối cùng trước giải đấu, các VĐV mới được “xả hơi” khởi động nhẹ và chuẩn bị về mặt tâm lý.

Các VĐV tập nhẹ trong những ngày huấn luyện cuối cùng
Các VĐV tập nhẹ trong những ngày huấn luyện cuối cùng

Đánh giá về khả năng tranh chấp thứ hạng tại giải của đội tuyển Teakwondo Quảng Ninh, Ban huấn luyện cho biết việc cạnh tranh với những đội mạnh như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh hay Quân đội là rất khó. Hơn thế nữa, giải năm nay có số lượng đội tuyển và VĐV tham gia lớn nhất từ trước đến nay (gần 50 đội và trên 1000 VĐV đăng ký tham dự), chính vì vậy, Ban huấn luyện không đặt chỉ tiêu quá cao về thành tích và phấn đấu đứng trong nhóm 10-20 đội dẫn đầu.

Tuy nhiên, những VĐV đã có huy chương tại các giải trẻ trước đây cần giữ vững được thành tích, đồng thời thông qua giải, Ban huấn luyện sẽ kiểm tra trình độ tập luyện, khả năng thi đấu của các VĐV trong đội tuyển, qua đó tuyển chọn những nhân tố xuất sắc tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo nâng cao cho đội tuyển Teakwondo Quảng Ninh tại các giải đấu sắp tới.

Quảng Ninh rất khó có cơ hội trước những đối thủ mạnh nhưng giải sẽ là cơ hội tốt để các VĐV trẻ cọ xát
Quảng Ninh rất khó có cơ hội trước những đối thủ mạnh nhưng giải sẽ là cơ hội tốt để các VĐV trẻ cọ xát

Dù so với các môn võ thuật khác, Teakwondo được đưa vào huấn luyện thể thao thành tích cao của tỉnh khá muộn nhưng trong những năm qua, phong trào luyện tập và thi đấu Teakwondo tại Quảng Ninh phát triển khá mạnh. Bên cạnh việc thường xuyên tổ chức các giải trẻ, giải vô địch Teakwondo cấp tỉnh và đăng cai các giải trẻ, học sinh khu vực, nhiều địa phương cũng đã thành lập các CLB teakwondo để phát triển phong trào luyện tập môn thể thao này.

Ngày 7/7, Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc năm 2017 sẽ chính thức khai mạc. Hy vọng với sự tuyển chọn kỹ lưỡng về lực lượng thi đấu cùng với sự cổ vũ, động viên của các khán giả Quảng Ninh, đội tuyển Teakwondo tỉnh nhà sẽ gặt hái được thành tích tốt nhất, tạo tiền đề cho những giải vô địch quốc gia, quốc tế sắp tới, đặc biệt là Giải Teakwondo Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII - năm 2018./.

PV

.
.
.
.
.
.