Đông Triều: Sôi nổi các hoạt động hè tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao

Thứ Năm, 13/07/2017, 14:21 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Sau gần 1 năm đưa vào hoạt động, Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh  đã thực sự trở thành địa chỉ tin cậy với đông đảo các tầng lớp nhân dân, các em thiếu niên, nhi đồng đến tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao để rèn luyện sức khỏe, nhất là trong dịp hè.

Với sở thích đam mê thể thao môn bơi lội, chiều nào cũng vậy, em Đào Xuân Minh - Khu 4, phường Đông Triều đều chăm chỉ đi xe đạp từ nhà đến Trung tâm Văn hóa – Thể thao thị xã để tập bơi tự do. Từ ngày đến tập bơi tự do tại Trung tâm đã giúp em có điều kiện giao lưu, học hỏi thêm về những kiến thức kỹ năng cơ bản của môn bơi lội, rèn luyện sức khỏe và chuẩn bị tinh thần thật thoải mái trước khi bước  vào năm học mới. Em Minh chia sẻ: " Em đến tập bơi tự do tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao thị xã Đông Triều từ đầu dịp hè năm nay. Mỗi lần đến tập bơi ở đây, em cảm thấy rất thoải mái về tinh thần và sức khỏe cũng tốt hơn.  Nhờ đó, em cũng tránh xa được những trò chơi điện tử".

Lớp học khiêu vũ tại Trung tâm
Lớp học khiêu vũ tại Trung tâm

Lớp học khiêu vũ của Câu lạc bộ khiêu vũ thể thao Cường Anh tổ chức tại Trung tâm Văn hóa – Thể Thao thị xã Đông Triều vào chiều thứ 7 và chủ nhật hằng tuần trở nên rộn ràng, đông vui tấp nập bởi âm thanh tiếng nhạc xen lẫn từng động tác tập luyện của các em thiếu niên, nhi đồng có độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi. Đây là dịp hè đầu tiên, lớp học khiêu vũ của Câu lạc bộ khiêu vũ thể thao Cường Anh được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao thị xã nhưng đã thu hút 38 em thiếu niên, nhi đồng tham gia với tinh thần say mê và hứng thú.  Học khiêu vũ tại đây ngoài việc giúp các em lĩnh hội thẩm thấu hơn về kiến thức âm nhạc, còn giúp các em có điều kiện được giao lưu học hỏi và rèn luyện sức khỏe tốt.

Chia sẻ với chúng tôi, em Đào Thị Hồng Nhung ở khu 4, phường Đông Triều tâm sự: "Từ ngày tham gia lớp học khiêu vũ của Câu lạc bộ khiêu vũ thể thao Cường Anh tổ chức tại Trung tâm Văn hóa – Thể Thao thị xã Đông Triều, em đều đi học đầy đủ và đúng thời gian. Khi học, em cảm thấy rất vui bởi không gian học tại Trung tâm thoáng mát và sạch sẽ; thầy giáo thì nhẹ nhàng, ân cần chỉ bảo nhiệt tình. Sau mỗi khi hết giờ học, chúng em lại có điều kiện được tham gia vui chơi một số hoạt động thể thao tại Trung tâm".

Thầy Trần Mạnh Cường - giáo viên Câu lạc bộ khiêu vũ thể thao Cường Anh chia sẻ thêm: "Tôi thấy Trung tâm Văn hóa – Thể Thao thị xã Đông Triều là một địa điểm rất lý tưởng để tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao; mở các lớp học năng khiếu trong dịp hè cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thị xã. Ngoài không gian thoáng mát và sạch sẽ, Trung tâm còn có cơ sở vật chất rất khang trang và đáp ứng tốt về trang thiết bị. Từ ngày Câu lạc bộ khiêu vũ thể thao Cường Anh tổ chức mở lớp học khiêu vũ tại Trung tâm, nhiều bậc phụ huynh và các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thị xã rất phấn khởi, hưởng ứng đăng ký đến học ngày càng đông. Sau mỗi giờ học khiêu vũ, các em lại hồ hởi vui chơi một số hoạt động thể thao tại đây".

Các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn Đông Triều phấn khởi đến tham gia học bơi tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao thị xã
Các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn Đông Triều phấn khởi đến tham gia học bơi tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao thị xã

Trung tâm Văn hóa – Thể thao thị xã Đông Triều được đưa vào hoạt động từ tháng 10/2016. Để tạo cho nhân dân, nhất là các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn có một sân chơi an toàn và lành mạnh, thời gian qua, thị xã Đông Triều đã chú trọng quan tâm dành nguồn lực đầu tư lớn để xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị khang trang; Chỉ đạo Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thị xã thường xuyên đổi mới với đa dạng các hoạt động văn hóa, thể thao để phù hợp với nhu cầu, xu hướng xã hội để thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân đến tham gia với tinh thần vui vẻ, hứng thú.

Theo đó mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song với sự quan tâm của cấp trên, sự nhiệt huyết, trách nhiệm và sáng tạo của lãnh đạo, cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thị xã, đến nay, tại Trung tâm Văn hóa – Thể Thao thị xã đã thu hút hàng nghìn lượt người đến tham gia và cổ vũ các giải văn hóa thể thao được tổ chức tại đây; đồng thời tại Trung tâm Văn hóa – Thể Thao thị xã đặc biệt còn diễn ra tổ chức một số sự kiện chính trị của địa phương. Riêng trong dịp hè này, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã đã thu hút gần 1000 lượt người, trong đó chủ yếu là các em thiếu niên, nhi đồng đến tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao như: bơi, khiêu vũ, bóng đá, cầu lông....để vui chơi, giải trí, phát triển toàn diện về " đức – trí –  thể - mỹ ".  

Các  hoạt động văn hóa thể thao tổ chức tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao thị xã đã thu hút đông đảo nhân dân, các em thiếu niên,  nhi đồng đến tham gia
Các hoạt động văn hóa thể thao tổ chức tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao thị xã đã thu hút đông đảo nhân dân, các em thiếu niên, nhi đồng đến tham gia

Với những kết quả đã đạt được, hy vọng rằng Trung tâm Văn hóa – Thể thao thị xã Đông Triều sẽ luôn phát huy có hiệu quả, là sân chơi bổ ích thiết thực  thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các em thiếu niên nhi đồng đến tham gia. Và từ những hoạt động văn hóa thể thao này cũng sẽ là những tiền đề cơ bản để thúc đẩy sự phát triển phong trào văn hóa thể thao trên địa bàn và góp phần xây dựng quê hương Đông Triều ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Trần Thuyết - Trung tâm Truyền thông và Văn hóa TX Đông Triều

.
.
.
.
.
.