Quảng Ninh giành 4 HCV tại Giải bơi - lặn vô địch trẻ quốc gia 2017

Thứ Tư, 19/07/2017, 10:17 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Các "kình ngư trẻ" Quảng Ninh đã thi đấu hết mình và xuất sắc vượt qua 338 VĐV khác để đem về 4 HCV, 4 HCB và 4HCĐ cho đội nhà tại Giải bơi, lặn vô địch trẻ quốc gia năm 2017 diễn ra từ ngày 13-18/7, tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).

VĐV Nguyễn Thị Kiều Oanh - Quảng Ninh giành HCV môn lặn
VĐV Nguyễn Thị Kiều Oanh - Quảng Ninh giành HCV môn lặn

Giải năm nay thu hút 340 VĐV nam nữ của 27 tỉnh, thành phố và ngành trong cả nước. Các VĐV lặn thi đấu ở các nội dung: lặn khí tài, lặn chân vịt đôi, lặn vòi hơi chân vịt và lặn tiếp sức 4x100m. Các VĐV bơi tranh tài ở các nội dung: Bơi tự do, bơi ếch, bơi ngửa, bơi bướm, bơi hỗn hợp và tiếp sức.

Giải bơi, lặn vô địch trẻ quốc gia được tổ chức hàng năm nhằm đánh giá công tác đào tạo VĐV bơi, lặn tại các địa phương, các ngành trong cả nước. Đây là dịp để đánh giá, tuyển chọn VĐV cho các đội tuyển trẻ quốc gia và đầu tư, bồi dưỡng VĐV bơi, lặn xuất sắc cho Đội tuyển quốc gia tham dự các giải khu vực và quốc tế trong thời gian tới.

VĐV Ngô Đình Chuyền đạt HCV môn bơi
VĐV Ngô Đình Chuyền đạt HCV môn bơi

Quảng Ninh tham dự giải là các VĐV thuộc Trung tâm Lặn, Cứu nạn và Thể thao dưới nước tỉnh. Qua thi đấu, các “kình ngư trẻ” Vùng mỏ đã giành được 12 huy chương (4 HCV, 4 HCB và 4 HCĐ), trong đó 4 HCV được chia đều cho 2 VĐV là Ngô Đình Chuyền - môn bơi ở cự ly 100m và 200m tự do nam và Nguyễn Thị Kiều Oanh - môn lặn ở cự ly 50m và 100m Chân vịt đôi nữ…

Phạm Hải Hòa (Sở Văn hóa và Thể thao)

.
.
.
.
.
.