Quảng Ninh tham gia Liên hoan tuyên truyền lưu động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ

Thứ Tư, 05/07/2017, 08:31 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Tại Quảng trường Giải phóng TX Quảng Trị, Cục Văn hóa cơ sở - Bộ VH,TT&DL phối hợp với Sở VH,TT&DL Quảng Trị vừa tổ chức khai mạc Liên hoan tuyên truyền lưu động và triển lãm tranh cổ động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27-7 (1947-2017). 

BTC trao cờ lưu niệm cho 37 đoàn tham dự Liên hoan
BTC trao cờ lưu niệm cho 37 đoàn tham dự Liên hoan

Liên hoan diễn ra từ ngày 1 đến ngày 5-7 tại 5 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, Bình Định và Quảng Trị với sự tham dự của các đội tuyên truyền lưu động đến từ 37 tỉnh, thành phố trên cả nước. Chương trình có nhiều hoạt động phong phú như: Diễu hành biểu dương lực lượng của các xe cổ động và lưu diễn văn nghệ phục vụ nhân dân địa phương; đồng thời, trưng bày các tác phẩm xuất sắc của 230 họa sỹ chuyên nghiệp và không chuyên trong toàn quốc tham gia Cuộc thi Sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ, do Cục Văn hóa cơ sở tổ chức. Trong khuôn khổ chương trình, các đoàn đã đến dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn (Quảng Trị) và Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh).

Tốp múa Đội tuyên truyền lưu động Quảng Ninh công diễn tại đêm Khai mạc Liên hoan tại thành cổ Quảng Trị
Tốp múa Đội tuyên truyền lưu động Quảng Ninh công diễn tại đêm Khai mạc Liên hoan tại thành cổ Quảng Trị

Tham gia chương trình, đoàn Quảng Ninh đăng ký tham gia tất cả các hoạt động của Liên hoan. Qua đó, đoàn được công diễn 3 tiết mục văn nghệ tại 2 địa điểm là Thành cổ Quảng Trị và Can Lộc (Hà Tĩnh), gồm: Tốp ca và múa phụ đạo bài Đất nước; đơn ca nữ bài hát Khúc hát ru người mẹ lính và tốp múa Làng Sen.

Thanh Tùng (Trung tâm TT-VH Đông Triều)

.
.
.
.
.
.