Trên 1.000 HLV, VĐV tham dự Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc năm 2017 tại Quảng Ninh

Thứ Bảy, 08/07/2017, 08:22 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV – Tối 7/7, tại Nhà Luyện tập và Thi đấu TDTT tỉnh, TP Hạ Long diễn ra lễ khai mạc Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc năm 2017.

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cùng lãnh đạo Liên đoàn Taekwondo Việt Nam.

Giải thu hút trên 1.000
Giải thu hút trên 1.000 HLV, VĐV đến từ 42 tỉnh, thành phố và ngành trên toàn quốc đăng ký dự giải

Giải do Tổng cục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Liên đoàn Taekwondo Việt Nam phối hợp cùng Sở VHTT tỉnh Quảng Ninh tổ chức, thu hút trên 1.000 HLV, VĐV (trong đó có 856 nam nữ VĐV) đến từ 42 tỉnh, thành phố và ngành trên toàn quốc đăng ký dự giải.

Liên đoàn Taekwondo Việt Nam trao kỷ niệm chương cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy và Giám đốc Sở VHTT Quảng Ninh Hà Quang Long
Liên đoàn Taekwondo Việt Nam trao kỷ niệm chương cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy và Giám đốc Sở VHTT Quảng Ninh Hà Quang Long

Các VĐV dự thi ở 2 nội dung thi đấu Đối kháng nam nữ và Quyền cá nhân, tập thể nam nữ ở 3 hạng tuổi: 12-14, 15-17 và 18-20 tuổi để giành trên 100 bộ huy chương cá nhân và đồng đội theo Điều lệ giải. Lễ tổng kết và bế mạc Giải sẽ diễn ra vào tối 13/7.

Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc nhằm kiểm tra trình độ tập luyện, khả năng thi đấu của lực lượng vận động viên các tuyến ở địa phương, qua đó tuyển chọn những VĐV xuất sắc để đào tạo, bổ sung vào đội tuyển trẻ quốc gia; đánh giá năng lực, trình độ chuyên môn của đội ngũ trọng tài, cán bộ quản lý, tổ chức để có kế hoạch bồi dưỡng chuẩn bị điều hành các giải đấu trong năm.

Ngay sau lễ là 3 trận chung kết ở nội dung thi đấu đối kháng
Ngay sau lễ là 3 trận chung kết ở nội dung thi đấu đối kháng

Tại Quảng Ninh, dù được đưa vào huấn luyện thể thao thành tích cao của tỉnh khá muộn so với các môn võ thuật khác nhưng trong những năm qua, phong trào luyện tập và thi đấu Teakwondo tại Quảng Ninh phát triển khá mạnh. Bên cạnh việc thường xuyên tổ chức các giải trẻ, giải vô địch Teakwondo cấp tỉnh và đăng cai các giải đấu khu vực và quốc gia.

BTC trao huy chương cho các VĐV
BTC trao huy chương cho các VĐV

Việc đăng cai tổ chức Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc năm 2017 thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và Sở VHTT với việc đẩy mạnh phong trào luyện tập và thi đấu Taekwondo nói riêng cũng như các môn võ thuật nói chung trên địa bàn tỉnh.

PV

.
.
.
.
.
.