Móng Cái: 100 võ sinh tham gia kỳ thi thăng cấp đai Taekwondo 2017

Chủ Nhật, 13/08/2017, 15:31 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Ngày 13/8, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa TP Móng Cái phối hợp với Câu lạc bộ Taekwondo  tổ chức kỳ thi thăng cấp đai Taekwondo 2017. 

Tham gia kỳ thi thăng cấp đai Taekwondo 2017 tại TP Móng Cái có 100 võ sinh đang theo học bộ môn Taekwondo tại Trung tâm Truyền thông và Văn hóa TP Móng Cái. Trải qua các bài thi thể lực, kỹ thuật tay, kỹ thuật chân, đối luyện, quyền và công phá, các võ sinh đã hoàn thành nội dung thi với chất lượng tốt, trong đó có nhiều võ sinh đạt kết quả xuất sắc.

Tham gia kỳ thi thăng cấp đai Taekwondo 2017 tại TP Móng Cái có 100 võ sinh
Tham gia kỳ thi thăng cấp đai Taekwondo 2017 tại TP Móng Cái có 100 võ sinh

Kỳ thi phản ánh nỗ lực, đam mê rèn luyện của các em học sinh, thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố Móng Cái đối với bộ môn võ thuật Taekwondo, đồng thời thể hiện sự tạo điều kiện, quan tâm của địa phương, các bậc phụ huynh trong việc hướng cho con em tới sân chơi lành mạnh, bổ ích; giúp các em có môi trường rèn luyện thể lực và ý chí, tính kỷ luật cao từ việc tuân thủ các quy định của võ thuật.

Việc tổ chức kỳ thi cũng giúp cho địa phương đánh giá năng lực, phát hiện nhân tố điển hình để có hướng đào tạo, bồi dưỡng nguồn vận động viên tham gia phong trào TDTT.

Các võ sinh đã hoàn thành nội dung thi với chất lượng tốt
Các võ sinh đã hoàn thành nội dung thi với chất lượng tốt

Được biết, CLB Taekwondo Móng Cái thành lập và duy trì hoạt động thường xuyên bắt đầu từ năm 2000. Hàng năm, CLB tập trung đào tạo thường xuyên khoảng 60-70 vận động viên, chủ yếu ở lứa tuổi thanh thiếu nhi (từ 6 tuổi trở lên) và chọn lọc được nguồn vận động viên ưu tú chất lượng cao cho thành phố tham gia thi đấu, tranh tài với các địa phương và liên tục giành thứ hạng cao trong nhiều giải cấp Tỉnh. Gần đây nhất, đoàn vận động viên Taekwondo TP Móng Cái đã đoạt ngôi vô địch Cúp Hội Liên hiệp Thanh niên Tỉnh Quảng Ninh.

Hiện tại, CLB thường xuyên duy trì tập luyện tại Trung tâm Truyền thông và Văn hóa TP Móng Cái, thu hút sự tham gia của đông đảo thanh thiếu nhi trên địa bàn./.

Thu Hằng (Trung tâm TT&VH Móng Cái)

 

.
.
.
.
.
.