Quảng Ninh giành 5 HCĐ tại Giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc 2017

Thứ Tư, 02/08/2017, 13:50 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Từ ngày 24/7 đến 2/8, tại Nhà khách Thể thao TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Giải Vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc năm 2017.

Đồng đội nữ Quảng Ninh
Đồng đội nữ Quảng Ninh (áo nâu) giành HCĐ tại giải

Tham dự giải năm nay có 259 kỳ thủ  (trong đó có 128 nữ) đến từ 18 tỉnh, thành phố và ngành trên cả nước. Các VĐV thi đấu theo hệ Thụy Sỹ 9 ván ở 3 nội dung là cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp. Ở các nội dung thi đấu, các kỳ thủ tranh tài ở cả 3 hạng mục là đồng đội nam, đồng đội nữ và đôi nam nữ phối hợp.

Tham dự giải lần này có mặt hầu hết các kỳ thủ hàng đầu của Việt Nam như: Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Nguyễn Anh Khôi, Cao Sang, Phạm Lê Thảo Nguyên, Lương Phương Hạnh… Riêng kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm không góp mặt vì đang thi đấu cho một CLB ở Trung Quốc. Giải lần này nhằm đánh giá chuyên môn của các kỳ thủ, qua đó xem xét tuyển chọn lực lượng tham dự các giải quốc tế trong năm 2017- 2018, trong đó có giải cờ vua Indoor games diễn ra vào ngày 15/9.

Nguyễn Anh Dũng- Lê Thị Phương Liên
Nguyễn Anh Dũng- Lê Thị Phương Liên (áo nâu) nhận HCĐ

Kết quả thi đấu, với 7 HCV và 1 HCB, TP. Hồ Chí Minh giành ngôi nhất toàn đoàn, thứ nhì là đoàn Cần Thơ và thứ ba là đoàn Kiên Giang.

Đoàn Quảng Ninh tham dự giải là các VĐV thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh. Qua thi đấu, các kỳ thủ Đất mỏ đã giành được 5 HCĐ ở nội dung đôi nam nữ cờ tiêu chuẩn (Nguyễn Hoàng Đức- Phạm Thị Thu Hiền), cờ nhanh (Nguyễn Anh Dũng- Lê Thị Phương Liên), cờ chớp (Nguyễn Anh Dũng- Ngô Thị Kim Tuyến) và đồng đội nữ cờ tiêu chuẩn và cờ nhanh.

CTV Phạm Hải Hòa

.
.
.
.
.
.