Ấm lòng tết trung thu cho trẻ em nghèo vùng cao

Thứ Bảy, 30/09/2017, 14:39 [GMT+7]
.
.

QTV -  Tối ngày 29/9, tại xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu, Tỉnh đoàn Quảng Ninh, Sở LĐTB&XH, Sở Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn huyện Bình Liêu đã phối hợp tổ chức chương trình "Đêm hội trăng rằm" cho các em thiếu nhi tại xã Đồng Tâm. Tới dự có đồng chí Vũ Văn Diện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Chương trình được tổ chức với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi vùng cao, những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thật nhiều niềm vui, bên cạnh nhiều hoạt động vui tươi, hàng trăm phần quà ý nghĩa cũng đã được trao đến tận tay cho các em.

Đồng chí Vũ Văn Diện - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tặng quà cho các em nhỏ
Đồng chí Vũ Văn Diện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tặng quà cho các em nhỏ tại xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu

Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, ngoài các tiết mục văn nghệ đặc sắc các em nhỏ còn được tìm hiểu về sự tích về Chú Cuội và ngày Tết Trung thu, và được phá cỗ cùng Chú Cuội và Chị Hằng. Các hoạt động này đã thu hút đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng cùng với người dân trên địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu tham gia hưởng ứng. 

Thông qua chương trình, sự hỗ trợ thiết thực, động viên về vật chất và tinh thần cho các em thiếu nhi tại đây cũng đã phần nào mang đến cho các em một cái Tết Trung thu trọn vẹn. Qua đó, giáo dục cho các em thiếu niên nhi đồng về ý nghĩa và giá trị của ngày Tết Trung thu, duy trì và phát huy những truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Hoạt động này không chỉ tạo ra một sân chơi bổ ích, ý nghĩa và lành mạnh cho các em nhỏ vùng cao, mà còn là chất keo gắn kết cộng đồng, tạo sự hòa hợp, không khí vui tươi và đầm ấm hơn.

NT

.
.
.
.
.
.