Khai hội Đền Cửa Ông tháng 8 năm Đinh Dậu

Thứ Sáu, 22/09/2017, 14:47 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Sáng 22/9 tức ngày 3/8 năm Đinh Dậu, Ban tổ chức Lễ hội Đền Cửa Ông đã tổ chức Khai hội Đền tháng 8.

Lễ hội Đền Cửa Ông được tổ chức hàng năm vào ngày 3/2 và ngày 3/8 âm lịch, nhằm tưởng nhớ công đức, cuộc đời và sự nghiệp cao đẹp của Hư­ng Nh­ượng Đại V­ương Trần Quốc Tảng, con trai thứ 3 của Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và các Nhân thần có công với n­ước, với dân đang đư­ợc tôn thờ tại Khu di tích lịch sử văn hoá cấp Quốc gia đền Cửa Ông. Lễ hội còn mang nhiều ý nghĩa xã hội và có giá trị nhân văn sâu sắc, là dịp để nhân dân cầu quốc thái dân an, mưa thuận, gió hòa cùng nhau đoàn kết, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc. 

Đồng chí Nguyễn Hải Khiên- Phó Chủ tịch UBND TP gióng trống khai Hội
Đồng chí Nguyễn Hải Khiên- Phó Chủ tịch UBND TP gióng trống khai Hội

Tại lễ hội, sau màn gióng trống khai hội, các ban hành lễ đã tiến hành trình tự các nghi lễ quan trọng như: lễ xin phép mở cửa khai mạc Hội đền, lễ dâng hương mở hội, lễ tế dâng hương tưởng niệm Đức Ông Tại đền Thượng và lễ tế Nam quan và lễ tế Nữ quan trọng thể của phường Cửa Ông. Cùng với đó, là lễ kỷ niệm ngày mất của Đức ông Trần Quốc Tảng vào ngày 05/10 (tức ngày 16/8 năm Đinh Dậu) và lễ thắp hương kỷ niệm ngày mất của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn vào ngày 9/10 (tức ngày 20/8 năm Đinh Dậu).

Nghi lễ Dâng hương tưởng niệm Đức Ông Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng
Nghi lễ Dâng hương tưởng niệm Đức Ông Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng

Buổi chiều cùng ngày, BTC đã dâng hương, tổ chức các nghi lễ rã hội đúng theo các nghi thức trang nghiêm. Lễ hội đền Cửa Ông mang biểu tượng của tinh thần chiến đấu chống giặc ngoại xâm bảo vệ đất nước, đồng thời, còn là dịp khơi dậy lòng tự hào dân tộc, lòng nhân ái và trách nhiệm công dân đối với đất nước.

Đào Thảo (Đài Cẩm Phả)

.
.
.
.
.
.