Đông Triều: Chung kết Liên hoan văn nghệ các làng - khu phố

Thứ Sáu, 13/10/2017, 09:12 [GMT+7]
.
.

QTV - Sau 3 đêm diễn sôi nổi, hấp dẫn, tối 12/10, tại Đền An Sinh, thị xã Đông Triều đã tổ chức chung kết Liên hoan văn nghệ các làng- khu phố thị xã Đông Triều năm 2017. Chung kết Liên hoan văn nghệ các làng- khu phố văn hóa thị xã Đông Triều thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương tới xem, cổ vũ.

Một trong những chương trình mang lại không khí vui tươi cho Lễ hội truyền thống Đền An Sinh năm 2017 đó là Liên hoan văn nghệ các làng- khu phố thị xã Đông Triều năm 2017. Liên hoan năm nay thu hút sự tham gia của 26 đội văn nghệ của 26 làng, khu phố với trên 500 diễn viên không chuyên đến từ 21 xã, phường là những đại diện ưu tú, tiêu biểu cho 173 làng, khu phố trên địa bàn Thị xã.

Nhiều tiết mục đặc sắc tại đêm chung kết
Nhiều tiết mục đặc sắc tại đêm chung kết

Các đơn vị đã mang đến Liên hoan 78 tiết mục ở các thể loại: hát, múa, thơ, tấu, hoạt cảnh và tiểu phẩm. Các tiết mục đều tập trung vào chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước Việt Nam, quê hương và con người tỉnh Quảng Ninh nói chung, thị xã Đông Triều nói riêng trên con đường đổi mới, hội nhập và phát triển. Nhiều tiểu phẩm đã chú trọng biểu dương những gương “ Người tốt, việc tốt”, tinh thần tự lực, tự cường, ý chí vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng; giới thiệu những thành tựu đã đạt được trong xây dựng Làng, Khu phố văn hóa, xây dựng Nông thôn tiên tiến, xây dựng và phát triển đô thị; Phê phán những thói hư, tật xấu, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, hủ tục lạc hậu; Chương trình xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng đô thị văn minh… Theo đánh giá của Ban tổ chức Liên hoan, các tiết mục đều được dàn dựng công phu, đậm chất liệu dân ca và huy động đông đảo diễn viên quần chúng được người xem yêu thích, cổ vũ.

Ban tổ chức đã trao 5 giải A cho khu Vĩnh Thông (phường Mạo Khê), làng Yên Khánh (xã Yên Đức), làng Đông Khê Hạ (xã Việt Dân), khu 1 (phường Đông Triều), khu Vĩnh Xuân (phường Mạo Khê)
Ban tổ chức đã trao 5 giải A cho khu Vĩnh Thông (phường Mạo Khê), làng Yên Khánh (xã Yên Đức), làng Đông Khê Hạ (xã Việt Dân), khu 1 (phường Đông Triều), khu Vĩnh Xuân (phường Mạo Khê)

Liên hoan văn nghệ các làng- khu phố văn hóa thị xã Đông Triều được tổ chức hàng năm là dịp để các địa phương giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, sáng tạo trong nghệ thuật, góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Sau 3 đêm diễn sôi nổi, Ban tổ chức đã trao 5 giải A cho khu Vĩnh Thông (phường Mạo Khê), làng Yên Khánh (xã Yên Đức), làng Đông Khê Hạ (xã Việt Dân), khu 1 (phường Đông Triều), khu Vĩnh Xuân (phường Mạo Khê). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 5 giải B, 6 giải C và 10 giải khuyến khích cho các làng, khu phố tham dự đêm chung kết./.

Thu Trang (Trung tâm TTVH Đông Triều)

.
.
.
.
.
.