Hải Hà tổ chức giải đua thuyền truyền thống năm 2017

Thứ Sáu, 06/10/2017, 10:34 [GMT+7]
.
.

QTV - Trong hai ngày 4 và 5/10/2017, huyện Hải Hà đã tổ chức giải đua thuyền truyền thống trên sông Hà Cối. Đây là giải nằm trong khuôn khổ Lễ hội đền Trần Hưng Đạo xã Phú Hải, huyện Hải Hà.

toàn cảnh lễ hội đua thuyền trên sông Hà Cối
Toàn cảnh lễ hội đua thuyền trên sông Hà Cối

Tham gia giải năm nay có 9 đội thuyền đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hải Hà gồm: thị trấn Quảng Hà, xã Phú Hải, xã Cái Chiên, xã Quảng Phong, xã Quảng Trung, xã Quảng Minh, xã Quảng Thắng, xã Quảng Chính và xã Tiến Tới. Các đội thi theo hình thức chia thành các đợt thi, tính thời gian về đến đích.

Kết thúc giải đua thuyền năm 2017, Ban tổ chức đã trao cúp vô địch và cờ giải nhất cho xã Phú Hải, giải nhì cho đội xã Cái Chiên và giải ba cho đội xã Tiến Tới.

 Trao cúp và cờ cho các đội nhất, nhì, ba.
Trao cúp và cờ cho các đội nhất, nhì, ba.

Giải đua thuyền truyền thống huyện Hải Hà năm 2017 là hoạt động văn hóa thể thao được tổ chức hàng năm nằm trong các hoạt động của Lễ hội đền Trần. Thông qua giải đua, nhằm bảo tồn và phát huy môn đua thuyền truyền thống, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa, thể thao, nâng cao đời sống tinh thần của người dân. Đồng thời, qua giải đua này cũng sẽ góp phần tăng cường sức khỏe phục vụ lao động sản xuất và tạo không khí vui tươi phấn khởi cho bà con nhân dân tham gia lễ hội.

Trần Trinh (Trung tâm truyền thông và văn hóa Hải Hà)

.
.
.
.
.
.