Hội thi bảo vệ dân phố giỏi tỉnh lần thứ I tỉnh Quảng Ninh năm 2017

Thứ Năm, 12/10/2017, 08:34 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 11/10, tại thành phố Hạ Long, Công an tỉnh đã tổ chức Hội thi bảo vệ dân phố giỏi tỉnh Quảng Ninh lần thứ nhất năm 2017. Tham gia Hội thi có 12 Đội với 65 thí sinh là Trưởng, phó Ban bảo vệ dân phố, tổ trưởng và tổ viên dân phố đại diện cho trên 1.800 bảo vệ dân phố ở các địa phương trên địa bàn tỉnh. 

Đây cũng là những thí sinh và Đội tuyển đã được lựa chọn qua Hội thi bảo vệ dân phố giỏi cấp huyện, thị, thành phố tại các địa phương trên địa bàn.  

Tại Hội thi các thí sinh phải tham gia 2 nội dung: kiến thức pháp luật, nghiệp vụ bảo vệ dân phố về công tác ANTT;  giải quyết, xử lý các tình huống thực tiễn liên quan đến ANTT tại cơ cở.

Thượng tá Nguyễn Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi tặng cờ lưu niệm và hoa cho 12 Đội bảo vệ dân phố dự thi.
Thượng tá Nguyễn Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi tặng cờ lưu niệm và hoa cho 12 Đội bảo vệ dân phố dự thi

Sau một ngày tham gia Hội thi, với tinh thần chuẩn bị chu đáo, công phu và nhiệt huyết của các thí sinh; cũng như sự đánh giá công tâm, minh bạch và khách quan của Ban giám khảo… Ban tổ chức Hội thi đã trao giải nhất cho Đội bảo vệ dân phố TP Cẩm Phả; giải nhì cho Đội bảo vệ dân phố Thị xã Đông Triều và giải ba cho 2 Đội bảo vệ dân phố TP Uông Bí, huyện Ba Chẽ. BTC cũng trao giải người tham gia Hội thi cao tuổi nhất cho ông Vũ Đức Mạnh, bảo vệ dân phố TP Hạ Long và người ít tuổi nhất cho Hoàng Ngọc Huy, bảo vệ dân phố ở huyện Đầm Hà.

Thượng tá Nguyễn Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi tặng giải nhất cho Đội TP Cẩm Phả
Thượng tá Nguyễn Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi tặng giải nhất cho Đội TP Cẩm Phả

Hội thi là dịp để lực lượng bảo vệ dân phố địa phương nâng cao nhận thức về chính trị, pháp luật;  kỹ năng giải quyết các vụ việc, tình huống về ANTT ngay tại cơ sở; cũng như công tác dân vận, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ,  phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội... tại địa phương ngày càng hiệu quả. Đồng thời, Hội thi còn là dịp để lực lượng bảo vệ dân phố giao lưu, học hỏi kinh nghiệm,  thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng lực lượng bảo vệ dân phố địa phương đáp ứng yêu cầu trước thực tiễn và thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động do ngành Công an, địa phương phát động đạt kết quả…góp phần giữ vững ổn định ANTT, phục vụ kinh tế-xã hội địa phương ngày càng phát triển.  

Tuấn Hương

.
.
.
.
.
.