Hàng vạn du khách tham dự Hội hoa Sở Bình Liêu 2017

Thứ Bảy, 16/12/2017, 16:59 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 16/12, tại rừng Sở, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) đã diễn ra lễ khai mạc Hội hoa Sở năm 2017. Hội hoa Sở diễn ra trong 3 ngày từ ngày 15-17/12.

Hàng vạn nhân dân, du khách dự khán Lễ khai mạc Hội hoa Sở Bình Liêu
Hàng vạn nhân dân, du khách dự khán Lễ khai mạc Hội hoa Sở Bình Liêu
Những tiết mục nghệ thuật mang đậm bản sắc các dân tộc Bình Liêu
Những tiết mục nghệ thuật mang đậm bản sắc các dân tộc Bình Liêu

Tham gia lễ hội hoa Sở năm nay, du khách không chỉ được thưởng thức vẻ đẹp tinh khôi, trắng ngần hoa Sở, hòa mình trong cảnh sắc thiên nhiên núi rừng mà còn được trải nghiệm một không gian văn hóa các dân tộc của Bình Liêu thông qua các chương trình nghệ thuật đặc sắc, riêng có của các câu lạc bộ Then (dân tộc Tày), Soóng Cọ (dân tộc Sán Chỉ), Pả Dung (dân tộc Dao) trên địa bàn huyện. Đặc biệt, chương trình khai mạc còn có sự góp mặt của đoàn nghệ thuật đến từ Khu Phòng Thành – Quảng Tây, Trung Quốc.

Những nét văn hóa
Nhân dân và du khách được trải nghiệm một không gian văn hóa các dân tộc của Bình Liêu...
... cùng với những chương trình nghệ thuật đến từ TP Phòng Thành
... cùng với những chương trình nghệ thuật đến từ nước bạn Trung Quốc

Trong khuôn khổ diễn ra Hội hoa Sở có các chương trình vũ hội – ca nhạc và lửa trại thanh niên; các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian; giải đua xe đạp phong trào Hội Hoa Sở Bình Liêu lần thứ 2 – Các câu lạc bộ xe đạp tỉnh Quảng Ninh; trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP của huyện Bình Liêu và các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Rừng Sở không còn chỗ trống
Nhân dân và du khách tham quan rừng Sở đang mùa nở rộ
Những bông hoa sở trắng tinh khôi giữa mùa đông lạnh giá
Những bông hoa sở trắng tinh khôi giữa mùa đông lạnh giá

Hội Hoa Sở Bình Liêu là một hoạt động văn hóa tiêu biểu của huyện, được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 12 năm 2015; năm 2016, Hội Hoa Sở được tổ chức gắn với Hội nghị công bố Quy hoạch phát triển du lịch huyện Bình Liêu giai đoạn 2016 – 2020 và định hướng đến năm 2030. Hội Hoa Sở năm 2017 được tổ chức với chủ đề “Bình Liêu – Mùa Hoa Sở”, tiếp tục quảng bá, giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước những giá trị văn hóa, vẻ đẹp thiên nhiên và con người Bình Liêu.

Hoa Sở
Trải qua 3 năm tổ chức, Hội hoa Sở đã trở thành một sự kiện văn hóa nổi bật, góp phần quảng bá, giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước những giá trị văn hóa, vẻ đẹp thiên nhiên và con người Bình Liêu

 

.
.
.
.
.
.