"Thư gửi Ông già Noel" và những ước mong thơ trẻ

Chủ Nhật, 24/12/2017, 19:11 [GMT+7]
.
.

QTV - Trong không khí Noel rộn ràng, có lẽ người háo hức nhất, mong ngóng nhất chính là những đứa trẻ. Được viết thư cho Ông già Noel để gửi đi những điều ước, những lời hứa hay đôi khi là kể những câu chuyện rất hồn nhiên, và được nhận từ Ông những món quà, ấy là niềm vui bất tận của con trẻ mùa Giáng sinh về.

Các
Các "Ông già Noel" nhí hòa mình trong không khí Giáng sinh. Ảnh: Trương Thành Công

Noel từ rất lâu đã không còn chỉ là ngày lễ của cộng đồng Công giáo, văn hóa du nhập đã đưa Noel trở thành một ngày hội tưng bừng, nhất là ở khu vực thành thị. Người trẻ háo hức cùng nhau đến các điểm vui chơi, các trung tâm mua sắm, nơi hầu hết đều diễn ra các hoạt động, các hình ảnh được trưng bày bắt mắt. Ở đó, các bạn trẻ "check - in", trẻ em thì nô đùa và tha hồ ngắm nghía các biểu tượng Noel được bày biện khắp mọi nơi. Ở đó, người ta cũng quây quần bên bàn tiệc và cùng chúc nhau một mùa Giáng sinh ấm áp, an lành, một năm mới nhiều may mắn. Trên đường, không khó để bắt gặp các "Ông già Noel" đem theo những thùng quà to đùng mà bố mẹ các bé đã khéo léo chuẩn bị từ trước đó theo mong ước của lũ trẻ được gửi trong "Thư gửi Ông già Noel" để kịp gửi đến tay các cô bé, cậu bé đang vô cùng háo hức.

Có những ước mong trẻ thơ là những món quà bằng hiện vật như đồ dùng học tập, đồ chơi, quần áo hay đơn giản là một món quà vặt, bởi vì "cháu đã đạt rất nhiều điểm 10, cháu đã ngoan ngoãn nghe lời cô giáo và bố mẹ"... Thế nhưng, có những ước mơ thật ngộ nghĩnh và không tưởng như "cháu muốn có một chiếc Ferrari thật đẹp"... Dẫu có thế nào, đó vẫn là những suy nghĩ hồn nhiên của những tâm hồn thơ bé, và viết ra được mong ước của mình đã là một điều rất đáng khen đối với con trẻ. Không chỉ là nơi viết ra những mong muốn của bản thân, "Thư gửi Ông già Noel" còn là lời hứa với "Ông" mà lũ trẻ sẽ không bao giờ quên.

Đối với trẻ thơ, những món quà Ông già Noel tặng bao giờ cũng vô cùng ý nghĩa. Ảnh: Trương Thành Công
Đối với trẻ thơ, những món quà Ông già Noel tặng bao giờ cũng vô cùng ý nghĩa.
Ảnh: Trương Thành Công

Trong con mắt trẻ thơ, Ông già Noel sẽ cưỡi tuần lộc đem theo những túi quà bay trên bầu trời và sẽ chui qua ống khói để đặt quà trong chiếc tất nhỏ được treo sẵn ở đầu giường. Ông sẽ chỉ đến vào ban đêm nên hầu như không thấy được và khi sáng tỉnh dậy, chúng sẽ vô cùng bất ngờ với món quà mà Ông già Noel dành tặng cho mình. Thế nhưng, thực tế chưa hẳn vậy, "Ông già Noel" ngày nay sẽ gặp lũ trẻ, tặng quà trực tiếp, xoa đầu và dành cho chúng những lời chúc tốt đẹp nhất mùa Giáng sinh, vào một lúc nào đó, tại trường hay đến nhà. Thế nhưng, đối với lũ trẻ, chỉ cần vậy thôi, đó mãi là những khoảnh khắc tuyệt vời...

PV

.
.
.
.
.
.