Văn học nghệ thuật Quảng Ninh đồng hành và sáng tạo cùng quê hương, đất nước

Thứ Sáu, 29/12/2017, 11:43 [GMT+7]
.
.

QTV -  Đây là đánh giá được đưa ra tại lễ tổng kết công tác văn học nghệ thuật năm 2017, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018 do Hội văn học nghệ thuật Quảng Ninh tổ chức sáng nay, 29/12, tại TP Hạ Long. Tới dự có đồng chí Đỗ Thị Hoàng -  Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy.

Hội VHNT tỉnh khen thưởng cho các hội viên xuất sắc
Hội VHNT tỉnh khen thưởng cho các hội viên xuất sắc

Trong năm 2017, Hội VHNT Quảng Ninh đã tổ chức tốt các hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh và hoạt động thường niên như: Mừng đảng mừng xuân, Lễ khai bút - khai ấn hội tao đàn, Ngày thơ Quảng Ninh, các chương trình nghệ thuật, triển lãm phục vụ Hội nghị Apec “Đối thoại chính sách cấp cao về du lịch bền vững", Trao giải văn nghệ Hạ Long lần thứ VIII, tổ chức thành công hội thảo tại Bình Liêu – Vân Đồn với sự tham dự của 150 đại biểu các hội văn học nghệ thuật 14 tỉnh, thành phố.

Bên cạnh đó, Hội cũng phối hợp với các địa phương tổ chức 3 trại sáng tác, 8 chuyến đi thực tế, 4 đợt tập huấn nghiệp vụ, quan tâm bồi dưỡng tài năng trẻ, giới thiệu, công bố, hỗ trợ sáng tác các tác phẩm mới. Báo Hạ Long trong năm 2017 đã xuất bản 23 kỳ với gần 30.000 bản. Nhiều hội viên giành được những giải thưởng cao quý, tiêu biểu là nhà văn Dương Hướng với giải thưởng nhà nước về văn học nghệ thuật.

Đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Hoàng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao vai trò của các văn nghệ sĩ Quảng Ninh trong việc xây dựng văn hóa, định hướng thẩm mỹ cho công chúng. Đồng chí cũng đề nghị các văn nghệ sĩ tích cực tham gia đóng góp cho dự thảo nghị quyết “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Quảng Ninh, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững”. Trong đó, văn nghệ sĩ sẽ là lực lượng nòng cốt tuyên truyền, thúc đẩy, giám sát và là chủ thể thực hiện nghị quyết này, biến các giá trị nền tảng là văn hóa, con người thành sức mạnh nguồn lực để phát triển.

Trong năm 2018, bên cạnh các hoạt động thường niên, hội sẽ đẩy mạnh thực hiện đề án Xây dựng đội ngũ người làm công tác văn học nghệ thuật Quảng Ninh giai đoạn 2011- 2015, định hướng đến năm 2020; chú trọng công tác sáng tác, lý luận phê bình, quảng bá tác phẩm để có nhiều tác phẩm chất lượng hơn nữa phản ánh hơi thở cuộc sống./.

Xuân Hòa

.
.
.
.
.
.