Nữ sinh Học viện Tài chính đăng quang Người đẹp Hạ Long 2018

Chủ Nhật, 13/05/2018, 01:06 [GMT+7]
.
.
QTV - Với gương mặt đẹp hiện đại và câu trả lời ứng xử thông minh, Người đẹp Nguyễn Phương Anh - SBD 084, Sinh viên Học viện Tài Chính, đã trở thành chủ nhân của danh hiệu Người đẹp Hạ Long 2018 diễn ra tối nay, 12/5, tại Cung biểu diễn cá heo Tuần Châu, TP Hạ Long, Quảng Ninh.
 
 
Đến dự đêm chung kết có các đồng chí Nguyễn Xuân Ký, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Năm du lịch Quốc gia Hạ Long - Quảng Ninh 2018.
 
Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao vương miện cho tân Người đẹp Hạ Long 2018
Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao vương miện cho tân Người đẹp Hạ Long 2018
 
Tân người đẹp Hạ Long 2018 là thí sinh Nguyễn Phương Anh, sinh năm 1999, đến từ TP Hạ Long, sinh viên Học viện Tài Chính, với chỉ số hình thể khá lý tưởng: chiều cao 1m73, nặng 54,5kg, số đo ba vòng 80-63-92. Cô đã vượt qua 20 thí sinh khác, là những người đẹp đã trải qua 2 vòng sơ tuyển và sơ khảo của cuộc thi.
 
Giây phút được công bố kết quả trong đêm chung kết Người đẹp Hạ Long 2018, Nguyễn Phương Anh đã vỡ oà cảm xúc khi được xướng tên là người chiến thắng. "Em vô cùng hạnh phúc, cảm xúc lúc này không biết nói gì hơn. Thực sự sau cuộc thi em đã học hỏi thêm được nhiều điều từ bản lĩnh, sự tự tin, cách làm việc nhóm... Cuộc thi thực sự đã mang đến cho em những trải nghiệm tuyệt vời!" - Nguyễn Phương Anh xúc động chia sẻ sau phút đăng quang.
 
Hai danh hiệu Người đẹp thứ 2 và Người đẹp thứ ba đã được trao cho Phạm Thị Luyến - SBD 022, sinh năm 1995, đến từ TP Cẩm Phả, tốt nghiệp trường Trung cấp kĩ thuật 1 Hà Nội và Đinh Thị Thu Uyên, SBD 055, sinh năm 1998, đến từ huyện Đầm Hà, sinh viên Đại học Giáo dục, Đại học GQ Hà Nội.
 
Tại đêm chung kết, các thí sinh trải qua ba phần thi trình diễn bao gồm trang phục áo dài, trang phục áo tắm và trang phục dạ hội. Ở phần thi áo dài, các thí sinh trình diễn uyển chuyển và mềm mại trong trang phục áo dài với chủ đề “Người đẹp Hạ Long Đăng quang và Tỏa sáng” của nhà thiết kế Anh Thư. Ở phần trình diễn áo tắm và trang phục dạ hội, các thí sinh đã thể hiện vẻ trẻ trung, cuốn hút cùng nét kiêu sa, lộng lẫy.
Chân dung tân Người đẹp Hạ Long 2018 Nguyễn Phương Anh
Chân dung tân Người đẹp Hạ Long 2018 Nguyễn Phương Anh

Chỉ trong thời gian không dài nhưng qua mỗi phần thi, 20 thí sinh đã có sự tiến bộ vượt bậc về phong cách trình diễn, thần thái, chứng tỏ được bản lĩnh, sự tin tin qua từng bước đi, ánh mắt, nụ cười trên sân khấu so với các vòng ngoài. Sân khấu Cung biểu diễn cá heo được trang hoàng lộng lẫy nổi lên giữa mặt nước và ánh sáng càng làm tôn lên vẻ căng tràn sự sống, hiện đại và cũng hết sức duyên dáng của các thí sinh.

Sau các phần thi, Top 10 người đẹp của cuộc thi đã được xướng tên. Ngay sau đó, BGK đã lựa chọn 5 thí sinh có điểm số cao nhất tiếp tục tham dự vòng thi ứng xử. Top 5 người đẹp bước vào phần thi Ứng xử gồm các thí sinh: Phạm Thị Luyến, Nguyễn Phương Anh, Đinh Thị Thu Uyên, Nguyễn Lan Hương và Trần Thị Thùy Linh.

Top 5 thí sinh lọt vào vòng thi vấn đáp
Top 5 thí sinh lọt vào vòng thi vấn đáp

Ở phần thi ứng xử, Nguyễn Phương Anh nhận được câu hỏi của Trưởng ban giám khảo cuộc thi - Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ninh với nội dung: "Thiết thực hưởng ứng phong trào Quốc gia khởi nghiệp, bạn suy nghĩ gì về vấn đề thất nghiệp của sinh viên hiện nay?" - Nhận một câu trả lời khó, sau những phút hồi hộp, Nguyễn Phương Anh đã có câu trả lời khá đầy đủ ý, rõ ràng và mạch lạc: "Sinh viên thất nghiệp là vấn đề nan giải hiện nay. Nguyên nhân là do xã hội cần thợ nhiều hơn thầy. Trong khi đó nhiều sinh viên lại chọn ngành học không phù hợp nên không thể hiện hết khả năng của bản thân. Thứ ba là nhiều sinh viên thiếu rèn luyện các kĩ năng trong cuộc sống. Do đó, cần có biện pháp giải quyết vấn đề mà theo em là sinh viên cần học đi đôi với hành, rèn luyện kĩ năng mềm; thêm vào đó nhà trường, gia đình và xã hội cần có hướng nghiệp cho học sinh trong việc chọn ngành học phù hợp với nhu cầu xã hội. Có giải quyết được những vấn đề trên mới giải quyết được tình trạng này".

Cô đã làm hài lòng BGK cũng như khán giả theo dõi chương trình và được trao giải Người đẹp ứng xử hay nhất. Trong khi đó, 4 thí sinh còn lại cũng đã có những câu trả lời khá tự tin, được khán giả cổ vũ nhiệt tình…

Cùng nhìn lại 20 thí sinh xuất sắc nhất của Người đẹp Hạ Long 2018
Cùng nhìn lại 20 thí sinh xuất sắc nhất của Người đẹp Hạ Long 2018

Các giải thưởng phụ của cuộc thi cũng được ban tổ chức trao trong đêm chung kết. Giải Người đẹp Biển: Thí sinh Phạm Thị Luyến - SBD 022; Người đẹp có gương mặt khả ái nhất là thí sinh Trần Thị Tâm - SBD 012; Người có làn da đẹp nhất: Thí sinh Trần Thị Thùy Linh - SBD 039; Thí sinh Ng­ười đẹp thân thiện được trao cho thí sinh Lam Thị Thu Thảo - SBD 083, Người đẹp Tuần Châu: Thí sinh Nguyễn Lan Hương - SBD 092, Ng­ười đẹp mặc áo dài duyên dáng nhất: Thí sinh Đặng Thu Hiền - SBD 059, Người đẹp mặc trang phục dạ hội đẹp nhất: Nguyễn Đào Quỳnh Anh - SBD 048, Người đẹp ảnh thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Thanh Thư - SBD 098; Người được bình chọn nhiều nhất qua hệ thống tin nhắn bình chọn thuộc về thí sinh Lê Hải Yến - SBD 052 và Người đẹp Du lịch thuộc về thí sinh Đinh Thị Thu Uyên - SBD 055.

Ngoài ra, lần đầu tiên trong đêm chung kết, Đài PTTH Quảng Ninh – một trong các đơn vị tổ chức cuộc thi Người đẹp Hạ Long, đã đưa vào thực hiện chương trình tương tác truyền hình trực tuyến với khán giả thông qua mạng xã hội. Qua đó cũng đã tìm ra danh hiệu Người đẹp Hạ Long do mạng xã hội bình chọn là thí sinh Trịnh Thị Hương Duyên - SBD 050. 4 khán giả có dự đoán đúng các phần thi cũng được nhận các phần quà của Đài PTTH Quảng Ninh.
 
Ngọc Linh - Đỗ Quang
.
.
.
.
.
.