Ấm áp bữa cơm ngày gia đình ở Đông Triều

Thứ Năm, 28/06/2018, 15:40 [GMT+7]
.
.

QTV - Kỷ niệm 17 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001- 28/6/2018), bên cạnh các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức từ thị xã đến cơ sở, năm nay, các gia đình trên địa bàn thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) đều tổ chức Bữa cơm gia đình để gắn kết tình yêu thương giữa các thế hệ trong gia đình.

Đã thành truyền thống, vào dịp Ngày Gia đình Việt Nam hằng năm, gia đình bà Ngô Thị Yên ở thôn Tân Lập, xã Tân Việt, thị xã Đông Triều, đều tổ chức bữa cơm gặp mặt gia đình đầm ấm. Vì các con, cháu đều ở xa nên năm nay, gia đình bà chọn ngày chủ nhật để bữa cơm họp mặt nhân ngày gia đình được đông đủ anh em, con cháu. Không khí bữa ăn gặp mặt gia đình bà lúc nào cũng vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc. Các thành viên trong gia đình từ người già đến trẻ nhỏ mỗi người một việc góp phần làm nên những món ăn ngon, hấp dẫn, tràn đầy tình yêu thương.

Các gia đình ở Đông Triều tổ chức bữa cơm ngày gia đình đầm ấm, yêu thương
Các gia đình ở Đông Triều tổ chức bữa cơm ngày gia đình đầm ấm, yêu thương

Bà Ngô Thị Yên chia sẻ: "Gia đình tôi không chỉ tổ chức bữa cơm họp mặt gia đình nhân kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam mà hầu như tháng nào cũng đều tổ chức với sự tham gia đông đủ của anh em, con cháu trong nhà. Với gia đình tôi, bữa cơm ngày gia đình vô cùng ý nghĩa. Không chỉ đơn thuần là để ăn uống mà đây là dịp để các thành viên thêm gắn bó, hiểu và chia sẻ với nhau những vui, buồn trong cuộc sống, duy trì tình cảm của ông bà, cha mẹ, con cháu, vợ chồng và anh em trong gia đình; tôn kính các bậc sinh thành, yêu thương chăm sóc cho nhau giữa các thành viên trong gia đình"...

Trong mỗi gia đình, điều vô cùng quan trọng để xây dựng và giữ gìn hạnh phúc chính là bữa cơm gia đình. Bữa cơm gia đình chính là thời gian, không gian quý để mọi thành viên trong gia đình cùng vun đắp cho hạnh phúc gia đình. Cuộc sống hiện đại với biết bao bộn bề công việc và lo toan nên việc duy trì bữa cơm gia đình càng cần thiết.

Chị Vũ Thị Thu Hương, ở khu II, phường Đông Triều, thị xã Đông Triều cho biết: "Do công việc của hai vợ chồng nên chỉ bữa tối gia đình tôi mới được sum vầy đông đủ. Nấu một bữa cơm ngon cho gia đình là niềm hạnh phúc, thể hiện tình yêu thương đối với con, với chồng của những người phụ nữ. Vì thế, tôi luôn sắp xếp thời gian để nấu bữa tối thật ngon với những món ăn mà chồng và con yêu thích. Bữa cơm gia đình tôi không chỉ đủ dinh dưỡng mà còn là nơi để chúng tôi cảm nhận và sẻ chia, những quan tâm và yêu thương thể hiện qua từng món ăn yêu thích của mỗi người, là câu chuyện diễn ra trong ngày của các thành viên trong nhà nên ai cũng cảm nhận được sự gắn bó và cảm giác ấm áp, hạnh phúc…

Một gia đình hạnh phúc là ở đó mọi thành viên luôn có sự chia sẻ, quan tâm, chăm sóc lẫn nhau từ những việc đơn giản. Lo cho gia đình bữa ăn ngon cũng là cách để thể hiện tình cảm với ông bà, bố mẹ, con cái, anh em trong nhà. Với chủ đề "Gia đình - Điểm tựa yêu thương” nhân ngày Gia đình Việt Nam năm nay, mỗi gia đình trên địa bàn thị xã Đông Triều đã duy trì bữa cơm gia đình nhằm gìn giữ, phát huy nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam./.

Thu Trang (Trung tâm TTVH Đông Triều)

 

.
.
.
.
.
.